Cách làm mứt dừa vị cam cực ngon cho món mứt ngày Tết thêm lạ và hấp dẫn hơn
Cùng vào bếp và học cách làm mứt dừa vị cam siêu ngon mà cực đơn giản sau đây nhé. Đảm bảo món mứt mới lạ này sẽ làm hài lòng mọi người trong dịp Tết sắp đến.
14/12/2017 14:56
Nếu bạn là người sùng bái đồ ngọt thì mứt dừa có lẽ sẽ trở thành món “ruột” của bạn. Trong những ngày Tết, đồ ăn đồ uống rất nhiều và trong đó không thể thiếu các món mứt. Nếu bạn có thời gian và quan tâm đến sức khỏe của gia đình thì có thể tự mình chế biến món mứt này. Hôm nay hãy cùng nhau vào bếp để học cách làm mứt dừa vị cam thơm ngon, ngọt lành ngay nhé. Những ngày đầu năm mới tới đây mà có món mứt dừa vị này thì quả là tuyệt vời đấy.
Như ta đã biết, cam là một loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng cực kỳ tốt cho sức khỏe. Nó chứa hàm lượng cao vitamin C giúp tái tạo tế bào, ngăn ngừa lão hóa, duy trì năng lượng cho cơ thể cùng nhiều lợi ích khác nữa. Cam trở thành món đồ uống giải khát cực hữu hiệu. Vậy bạn hãy tận dụng nó thành nguyên liệu làm mớn mứt dừa vị cam thử xem. Chắc chắn mùi vị của nó sẽ chiếm trọn trái tim của người sùng bái đồ ngọt đấy.
Nguyên liệu làm mứt dừa vị cam
-Dừa trái: Bạn nên chọn loại dừa bánh tẻ vừa già tới, không nên lấy loại non hay quá già để món mứt sẽ thơm ngon và mềm hơn.
-Cam tươi: Để tạo nên màu sắc đẹp cho món mứt cam, bạn hãy chọn loại cam sành mọng nước và ruột có màu vàng cam nhé.
-Đường trắng.
Cách làm mứt dừa vị cam
Bước đầu tiên là công đoạn sơ chế dừa, trái dừa sau khi mua về thì bỏ vỏ và tách lấy phần cùi dừa. Dùng dao cạo bỏ lớp màng đen bọc bên ngoài chỉ lấy phần màu trắng. Sau đó, lấy dao bào thành những sợi mỏng dài tùy ý.
Tiếp theo, bạn hãy đem dừa này rửa vài lần và ngâm với nước để loại bỏ bớt tinh dầu và giúp sợi dừa trở nên mềm hơn, làm mứt ăn ngon hơn. Thông thường, bạn nên ngâm dừa vào buổi tối rồi giữ như vậy cho đến sáng hôm sau để tiết kiệm thời gian. Sau đó chỉ cần rửa sạch rồi để ráo nước là được.
Với cam sành, bạn chỉ cần vắt lấy nước cốt là được. Tùy vào số lượng mứt dừa mà dùng lượng cao cho phù hợp. Thường thì lượng nước cốt trái cam làm sao để ngập được sợi dừa là được.
Đổ nước cam sao cho ngập số dừa đã sơ chế. Ngâm dừa như vậy khoảng tầm 1 tiếng đồng hồ rồi vớt dừa ra để ráo, lúc này phần nước cam bạn đã có thể bỏ đi.
Bước kế tiếp đó là trộn dừa với đường trắng theo tỷ lệ sao cho có độ ngọt vừa phải và dừa thấm được đường. Thông thường tỷ lệ là 1 kg dừa và 400 gram đường. Ướp hỗn hợp này 5 – 7 tiếng đồng hồ để đường tan hoàn toàn.
Bước cuối cùng đó là công đoạn sao dừa. Lấy 1 cái chảo sâu lòng cho toàn bộ số dừa vào sao lên. Đảo đều tay và liên tục để dừa không bị cháy khét. Sao vừa lửa cho đến khi dừa khô hoàn toàn và xuất hiện lớp bột đường bám quanh sợi dừa và thành chảo là coi như cách làm mứt dừa vị cam đã hoàn thành.
Thành phẩm món mứt dừa vị cam
Mứt dừa sau khi để nguội thì bảo quản kín nơi khô ráo để dừa không bị ỉu và sử dụng được lâu hơn.
Món mứt dừa thành công là khi sợi dừa có độ mềm, vị béo, bùi bùi, kèm theo vị cam thanh ngọt. Sau khi học cách làm mứt dừa vị cam theo các bước trên, bạn có thể dùng nó chiêu đãi gia đình, bạn bè trong dịp Tết sắp tới đây nhé. Chắc chắn nó sẽ nhận được nhiều sự khen ngợi. Hãy để khay bánh mứt nhà bạn thêm phần đẹp hơn và hấp dẫn hơn nhé.