Cách làm cơm trộn Hàn Quốc ngon như ngoài hàng: Thơm ngọt từ cơm, mềm ngon từ thịt bò
NGUYÊN LIỆU:
- 2 bát cơm gạo tẻ
- 200 gram thịt bò
- 100 gram cà rốt
- 100 gram giá đỗ
- 100 gram bí ngòi/ bí ngô.
- 100 gram nấm đông cô
- 100 gram cải ngọt
- 1 trứng gà
- Mè rang
NƯỚC SỐT: dầu mè, nước tương, tương ớt Hàn Quốc, giấm, mè rang...
CÁCH LÀM:
- Thịt bò thái mỏng. Uớp 1 ít dầu ăn, tỏi, dầu hào, tiêu cho ngấm gia vị.
- Cà rốt, bí thái sợi nhỏ
- Rau cắt khúc, nấm thái nhỏ
- Đun 1 nồi nước sôi, khi nước sôi cho lần lượt giá đỗ, rau cải chần qua, vớt ra để ráo nước. Hoặc vắt thật khô.
- Thịt bò sau khi ngấm gia vị, cho 1 ít dầu, xào trên lửa lớn. Thịt chín cho ra đĩa.
- Xào lần lượt: bí, cà rốt, nấm cho chín. Lúc xào có thể nêm nếm 1 ít dầu hào.
- Quét 1 lớp dầu mè trong nồi đất, cho cơm vào, rồi xếp lần lượt nguyên liệu lên trên.
- Cho lên bếp đun trên lửa vừa tầm 10p, cho cơm sém giòn.
- Trong lúc hâm cơm nóng, trộn đều hỗn hợp sốt: 1mc dầu mè, 1mc nước tương, 1mc tương ớt Hàn Quốc, 1mc giấm, mè rang.
Sau đó cho nước sốt vào, trộn đều các nguyên liệu là hoàn thành.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Facebook Mùa Oải Hương
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...