Cách làm bánh xèo thơm ngon cực đơn giản giúp đổi vị cho cả gia đình ngày cuối tuần
Bánh xèo là món ăn đặc trưng của người dân miền Trung, thường được dùng kèm với các loại rau sống tươi ngon. Sự kết hợp giữa phần bột bánh vàng giòn bên ngoài cùng với các loại nguyên liệu như tôm, thịt, giá đỗ, lá hẹ, hải sản… bên trong sẽ khiến bạn khó chối từ.
Khi ăn, vỏ bánh giòn thơm hòa quyện với phần nhân nóng hổi bên trong cuộn với các loại rau sống rồi chấm vào bát nước mắm chua ngọt thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn.
Dưới đây là cách làm bánh xèo thơm ngon cực đơn giản, chị em có thể bắt tay vào thực hiện ngay tại nhà:
Cách làm bánh xèo ngon cực đơn giản tại nhà
Nguyên liệu:
- 1 chén sữa dừa
- 1/2 chén bột gạo
- 2 chén nước
- 1 muỗng canh dầu thực vật
- 1/8 thìa cà phê nghệ tươi hoặc bột nghệ
- 450g tôm nõn tươi, bóc vỏ (có thể thêm thịt nếu muốn)
- 225g giá đỗ
- Hành lá, rau mùi xắt nhỏ
Hướng dẫn thực hiện:
Cho sữa dừa, bột gạo vào tô trộn đều với nước và dầu ăn cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau là được. Để bột trong khoảng 30 phút.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó thêm tôm cùng với một chút muối và hạt tiêu vào đảo đều. Đợi đến khi tôm chín đều cả hai mặt thì cho giá đỗ vào đảo đều rồi cho ra đĩa riêng.
Tiếp tục đun nóng chảo, đổ bột bánh vào giữa chảo, nhanh tay nghiêng chảo và xoay xung quang để bột tráng đều khắp chảo thành một lớp mỏng. Chiên đến khi các cạnh bánh cuộn lại, bột bánh không còn ướt nữa thì cho tôm và giá đỗ vào một nửa bên của bánh xèo. Tiến hành rắc thêm hành lá, rau mùi, sau đó gập bánh xèo lại, để một lát rồi lấy bánh cho ra đĩa.
Để làm mắm, bạn cần chuẩn bị 1 nhánh tỏi, 2 trái ớt, 5 muỗng canh đường, 1 trái chanh, 1/2 chén nước mắm, 1 chén nước sôi để nguội
Ớt bỏ hạt, thái lát tròn rồi băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, giã nát. Chanh vắt lấy nước, bỏ hạt cho khỏi đắng. Pha nước chấm theo tỉ lệ: 2 thìa nước sôi, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa chanh rồi khuấy đều. Cuối cùng cho ớt, tỏi, băm vào là hoàn thành.
Bánh xèo ngon nhất khi ăn nóng, bạn có thể ăn bánh xèo trong tô hoặc gói vào bánh tráng cùng các loại rau thơm, chấm nước mắm chua ngọt và thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh xèo cực đơn giản này tại nhà nhé!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...