Cách làm bánh quy Giáng sinh đơn giản và ngon miệng nhất
Nội dung bài viết
Bánh quy được coi là món không thể thiếu trên mỗi bàn tiệc mỗi khi lễ Giáng sinh đến gần. Đây là một trong những món đặc trưng và được rất nhiều người yêu thích, bánh còn có thể làm thành nhiều hình thù ngộ nghĩnh để tặng quà. Vậy cách làm bánh quy Giáng sinh như thế nào ngon và đẹp mắt? Bạn có thể tham khảo cách làm bánh quy bơ và bánh quy gừng dưới đây.
Cách làm bánh quy bơ Giáng sinh
Bánh quy bơ mang lại cảm giác ngọt của bánh, thơm và ngậy của bơ, rất thích hợp cho các bữa tiệc Giáng sinh và năm mới.
Nguyên liệu làm bánh quy bơ
Để chuẩn bị làm bánh quy bơ, bạn cần có một số nguyên liệu sau:
- Bột mì: 500g.
- Bơ lạt: 200g -250g.
- Đường kính mịn: 100g - 150g.
- Đường icing.
- Vanilla.
Các bước tiến hành làm bánh quy bơ
Trước khi tiến hành làm bánh, bạn cần lưu ý làm nóng lò tối thiểu 15 phút trước khi nướng bánh. Cách làm bánh quy Giáng sinh hương bơ thực hiện các bước sau:
Bước 1: Làm mềm bơ nếu như bơ để trong tủ lạnh, còn nếu bơ đã mềm ở nhiệt độ phòng thì không cần. Bạn cho bơ, đường và 1 quả trứng vào đánh tan thành một hỗn hợp thật nhuyễn và mịn.
Bước 2: Tiến hành lọc bột mì bằng rây, trộn vào hỗn hợp bơ, đường, trứng rồi thêm vanilla vào, tiếp tục đánh cho thật mịn bột mì. Bạn có thể đánh bằng máy hoặc bằng tay nhưng phải đánh đến khi nào không còn thấy vón cục thì dừng lại.
Bạn bọc hỗn hợp vừa đánh bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 -1.5 tiếng. Mục đích của khâu này là để khi bạn thực hiện tạo hình thì bánh quy không bị chảy.
Bước 3: Sau thời gian để trong tủ lạnh, bạn lấy bột ra và dùng dụng cụ cán bột để cán đều theo độ dày mà mình mong muốn. Kế tiếp, bạn dùng khuôn tạo hình bánh quy để tạo nên những chiếc bánh hình thù phù hợp lễ Giáng sinh như: hình cây thông, ông già Noel, bông tuyết, con gấu.
Hoặc nếu bạn không có khuôn thì có thể dùng tay để tự nặn những chiếc bánh quy theo ý thích. Đơn giản nhất, bạn có thể tận dụng miệng cốc, chén để tạo hình những chiếc bánh tròn rất nhanh chóng.
Bước 4: Xếp bánh vào trong khay nước rồi đưa cả khay vào tủ lạnh để bánh không bị chảy hay biến dạng khi nướng. Bạn lưu ý lót bên dưới bánh bằng giấy nến chống dính.
Bước 5: Lấy bánh ở tủ lạnh ra đưa vào lò nướng và để nhiệt độ 180 độ. Thời gian nướng khoảng 15 phút.
Lấy bánh ra và dùng đường icing để trang trí.
Cách làm bánh quy gừng Noel
Bánh quy gừng được coi là “món khoái khẩu” của rất nhiều người, nhắc đến bánh quy gừng là thấy Noel tới gần. Bánh quy gừng có mùi thơm của bơ, ấm nồng của gừng. Bánh không những hợp khẩu vị mà còn rất tốt cho sức khỏe khi thời tiết Giáng sinh khá lạnh. Vậy làm bánh quy gừng cần chuẩn bị những gì và thực hiện thế nào?
Nguyên liệu làm bánh quy gừng
- Bột mì: 200g - 250g.
- Bột nở: 1 thìa cà phê.
- Muối ăn: 1 thìa cà phê.
- Bột gừng nguyên chất: 1 thìa cà phê.
- Bột quế và tinh dầu hương cam: mỗi loại nửa thìa cà phê.
- Đường cát: 50g.
- Trứng gà: 1 quả.
- Mật ong: 70g.
- Bơ lạt: 80g.
Các bước làm bánh quy gừng thơm ngon, bổ dưỡng
Trước tiên, bạn cần phải sơ chế các nguyên liệu sau đó mới tiến hành làm bánh quy. Cách làm bánh quy Giáng sinh hương gừng thực hiện qua các bước:
Bước 1: Trộn đều bột mì và bột quế, bột nở, bột gừng, lọc qua rây cho thật mịn.
Bước 2: Đập 2 quả trứng vào bát, tách lấy lòng trắng, bơ cắt miếng mỏng và đánh cùng với đường.
Bước 3: Cho tinh dầu cam, mật ong vào bát bơ đường, đổ lòng trắng trứng vào và đánh tan.
Bước 4: Cho tiếp hỗn hợp bột đã được lọc qua rây vào và đánh cho thật mịn, không bị vón cục. Dụng cụ đánh có thể là máy hoặc bạn tự đánh thật đều tay.
Bước 5: Cho toàn bộ hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-20 phút.
Bước 6: Lấy hỗn hợp ra và dùng dụng cụ cán bột để cán đều và mỏng khoảng 0.5cm.
Bước 7: Dùng khuôn tạo hình bánh hoặc tự tạo hình bằng tay theo sở thích.
Dùng khuôn để tạo hình bánh theo ý thích - Ảnh minh họa: Internet.
Bước 8: Xếp bánh vào khay nướng có lót giấy nến, đưa vào lò nướng để ở nhiệt độ 165 độ khoảng 15 phút.
Bước 9: Lấy bánh ra để cho nguội rồi trang trí bánh theo ý thích, bạn có thể dùng kem bơ, dừa vụn hoặc đường màu tùy theo sở thích.
Như vậy, cách làm bánh quy Giáng sinh rất đơn giản và dễ thực hiện. Bạn có thể tham khảo cách làm bánh quy Noel theo những hướng dẫn trên đây đối với bánh quy bơ và bánh quy gừng. Mỗi loại bánh đều có những vị đặc biệt riêng nên bạn có thể lựa chọn cách làm bánh quy cho giáng sinh theo ý thích để có những bữa tiệc tuyệt vời nhất.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...