Cách bảo quản gừng cả tháng vẫn không hỏng chỉ với một nắm gạo
Gừng là một loại gia vị không thể thiếu trong căn bếp gia đình. Ngoài việc dùng trong nấu nướng, bạn có thể dùng gừng để pha trà, làm mứt, làm kẹo với tác dụng làm ấm cơ thể, xua tan cảm lạnh.
Nhiều bà nội trợ sẽ gặp tình trạng gừng nhanh thối hỏng hoặc để qua vài hôm là gừng mọc mầm, teo lại. Nếu gặp trường hợp này bạn nên nhanh trí áp dụng những mẹo bảo quản gừng dưới đây nhé!
Bảo quản gừng bằng gạo
Để bảo quản gừng lâu dài mà không bị hư hỏng, bạn có thể sử dụng gạo. Đặt gừng vào một bình, sau đó rắc gạo lên xung quanh và đậy kín nắp. Để bình ở nơi khô ráo. Phương pháp này giúp giữ cho gừng không bị ẩm ướt hoặc hư hỏng.
Bảo quản gừng bằng cát
Nếu có cát, bạn có thể dùng nó để bảo quản gừng. Cát giúp giảm lưu thông không khí và hút ẩm, làm gừng lâu bị hỏng. Đổ cát vào thùng, sau đó đặt gừng vào trong. Phương pháp này đơn giản và hiệu quả, giúp bảo quản gừng lâu dài.
Bảo quản gừng trong tủ lạnh
Một cách khác để bảo quản gừng là cho vào tủ lạnh. Tuy nhiên, không nên để gừng trực tiếp vào ngăn mát tủ lạnh. Hãy thái gừng thành từng lát hoặc cắt nhỏ, cho vào hộp kín và đặt trong ngăn đá. Phương pháp này giúp gừng giữ được chất lượng trong vòng nửa năm.
Ngoài 3 mẹo này bạn cũng có thể bảo quản gừng được tươi lâu bằng 3 cách cơ bản dưới đây:
- Ướp gừng
Đập cho gừng nát rồi cho gừng vào một hũ lớn, thêm một ít muối ăn, nước cốt chanh, đường và đậy nắp kín để vào tủ lạnh. Khi nào cần sử dụng gừng thì lấy ra dùng, gừng vẫn có vị nồng ấm như lúc ban đầu nhé.
- Nghiền thành bột
Trước khi nghiền gừng thành bột, bạn cần phơi hay sấy khô gừng trong khoảng 1 tuần rồi nghiền gừng ra bột đặt vào hũ đựng có nắp, đậy thật kín và dùng từ từ. Với cách bảo quản này, bạn có thể dùng gừng lâu đến cả năm đấy.
- Ngâm gừng
Gừng gọt vỏ, ngâm trong giấm ăn khoảng 3 tuần, sau đó bạn có thể lấy cả gừng và nước giấm ngâm gừng để sử dụng dần dần. Độ ngon và các dưỡng chất có trong gừng vẫn rất dồi dào nhé.
Quá đơn giản để có thể bảo quản loại gia vị quen thuộc của nhà bếp, hãy áp dụng ngay nhé!
Món ngon ngày Tết cho "tín đồ" thích ăn đồ nếp: Xôi tím dẻo thơm đẹp mắt vô cùng
Cách làm xôi tím không khó, về cơ bản là vẫn giống cách đồ xôi thông thường. Tuy nhiên, để xôi dẻo thơm và lên màu tím đẹp thì cũng cần vài lưu ý.
Mẹo chọn rau muống sạch không nhiễm hóa chất
Rau muống là loại rau được trồng phổ biến khắp Việt Nam, rau muống rất được nhiều người ưa chuộng vì vị ngon của nó.
Mẹo vệ sinh máy lọc nước với 4 bước đơn giản
Để đảm bảo có được nguồn nước uống sạch và an toàn, cần vệ sinh và bảo dưỡng máy lọc nước định kỳ.
Mẹo phân biệt thịt lợn giả thịt bò
Thịt bò có giá thành cao thường bị làm giả từ thịt heo. Vậy đâu là cách để bạn phân biệt?