Các loại rau củ tốt cho bệnh tiểu đường
Theo Times Now, lượng đường trong máu cao mãn tính có thể dẫn đến bệnh tiểu đường, đây là một trong những căn bệnh tồi tệ nhất mà một người có thể mắc phải. Thông thường, ở một người khỏe mạnh, lượng đường trong máu được cơ thể kiểm soát vừa phải để có đủ lượng đường để duy trì các tế bào cơ thể mà không làm máu quá bão hòa.
Mặc dù nồng độ glucose có thể thay đổi trong ngày nhưng sau khi ăn, chúng thường tăng lên trong gần một giờ. Và do đó, điều quan trọng là phải biết bạn đang ăn gì để cuối cùng có thể duy trì sự cân bằng.
Theo các nghiên cứu, các yếu tố trong chế độ ăn uống ảnh hưởng đáng kể và lâm sàng đến mức đường huyết và bất kỳ loại biến động nào đều có thể là kết quả của việc này. Vì vậy, các bác sĩ khuyên bạn nên tuân thủ chế độ ăn giàu carbohydrate phức hợp. Nó không chỉ giúp tiêu hóa thức ăn một cách chậm rãi mà còn giúp kiểm soát các bệnh về đường huyết.
Rau củ là một lựa chọn carbohydrate phù hợp cho người ăn chay, người không ăn chay và người ăn chay. Ngoài ra, những loại rau này là một trong những loại thực phẩm dễ kiếm và kết hợp nhất, có thể phù hợp với mọi khẩu vị và cũng giúp cân bằng lượng đường trong máu.
Dưới đây là một số loại rau củ tốt cho bệnh nhân tiểu đường:
Củ dền
Củ dền có hàm lượng carbohydrate thấp và có chỉ số đường huyết thấp nên có thể thích hợp cho việc kiểm soát bệnh tiểu đường.
Tỏi
Tỏi có thể có tác dụng có lợi đối với lượng đường trong máu và có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường khi kết hợp vào chế độ ăn uống cân bằng.
Khoai lang
Chúng rất giàu chất xơ và vitamin trong khi có chỉ số đường huyết tương đối thấp. Chúng có thể giúp ổn định lượng đường trong máu.
Củ cải đường
Củ cải đường chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu và có chỉ số đường huyết vừa phải. Chúng có thể giúp cải thiện độ nhạy insulin.
Củ cải Turnips
Củ cải Turnips có lượng calo thấp, nhiều chất xơ và có chỉ số đường huyết thấp, khiến chúng trở thành một lựa chọn thân thiện với bệnh tiểu đường.
Hành tây
Hành tây, đặc biệt khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải, có thể mang lại hương vị và có đặc tính làm giảm lượng đường trong máu.
Cà rốt
Cà rốt là nguồn cung cấp beta-carotene và chất xơ dồi dào, đồng thời chúng có chỉ số đường huyết thấp.
Khoai mỡ
Khoai mỡ có chỉ số đường huyết thấp hơn khoai tây thông thường và có thể là một phần của chế độ ăn uống cân bằng cho bệnh tiểu đường, theo The Times of India.
Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn cà rốt thường xuyên
Cà rốt là một loại rau bổ dưỡng, tiện lợi, đa năng và ăn cà rốt thường xuyên rất tốt...
Ăn dứa mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?
Ăn dứa mỗi ngày và đưa dứa vào chế độ ăn uống hàng ngày cùng thực phẩm khác có thể...
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...