Bí ngô có thể là trái cây yêu thích của mùa thu, nhưng bí mùa đông chứa nhiều vitamin và khoáng chất có thể giúp cải thiện sức khỏe của bạn.

Bí ngô có thể giúp thị lực của bạn tốt hơn vì nó cung cấp lượng vitamin A cao, có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của mắt, theo các chuyên gia.

Theo Christie Gagnon - một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký tại blog thực phẩm và lối sống Hoorah to Health, quả cam "chứa đầy vitamin A", một chất dinh dưỡng có thể "giảm nguy cơ phát triển bệnh đục thủy tinh thể, một nguyên nhân phổ biến gây mù lòa. "

Theo Michelle Rauch, chuyên gia dinh dưỡng tại The Actors Fund Home - một cơ sở hỗ trợ sinh hoạt ở Englewood, New Jersey, vitamin A cũng giúp thúc đẩy "thị lực tốt". "Nó đóng một phần quan trọng trong việc hình thành và duy trì các mô mềm và cơ xương, xương và màng nhầy."

Các hợp chất bổ sung được tìm thấy trong bí ngô giúp hỗ trợ sức khỏe thị lực là lutein và zeaxanthin, hai sắc tố thực vật giúp bảo vệ mắt khỏi các sóng ánh sáng có hại, theo WebMD.

Bí ngô là chất tăng cường miễn dịch. Ngoài vitamin A, bí ngô là một nguồn cung cấp vitamin C cao, đây là một chất dinh dưỡng từ lâu có liên quan đến việc tăng cường khả năng miễn dịch.

Mackenzie Burgess, chuyên gia dinh dưỡng và nhà phát triển công thức tại Cheerful Choices - cho biết: “Vitamin C hỗ trợ bạch cầu trung tính, một loại tế bào miễn dịch, trong việc thực hiện các chức năng miễn dịch khác nhau như loại bỏ vi khuẩn có hại. giải pháp bữa ăn. "Với mùa cúm sắp cận kề, tiêu thụ nhiều bí đỏ hơn có thể là một cách tuyệt vời để hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn."

Bí ngô có thể giúp bạn giữ dáng Chuối không phải là loại trái cây duy nhất giàu kali. Bí ngô có thể là một nguồn cung cấp khoáng chất tuyệt vời.

Kimberly Baker, giám đốc của Chương trình An toàn và Hệ thống Thực phẩm Mở rộng Clemson cho biết: “Có khoảng 250 mg kali cho mỗi nửa chén bí đỏ nấu chín. "Kali giúp co cơ, điều chỉnh cân bằng chất lỏng và khoáng chất trong các tế bào của cơ thể, và giúp duy trì huyết áp bình thường."

Cô ấy nói thêm, "Nam giới trên 19 tuổi nên tiêu thụ khoảng 3.400 mg kali mỗi ngày và nữ giới trên 19 tuổi nên tiêu thụ 2.600 mg kali mỗi ngày trừ khi được bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký hướng dẫn khác."

Bí ngô giúp giảm cân Nếu bạn đang muốn giảm vài cân với chế độ ăn uống lành mạnh hơn, bí ngô có thể trở thành vũ khí bí mật của bạn.


Burgess cho biết: “Bí ngô có lợi cho việc giảm cân vì nó chủ yếu được tạo thành từ nước, vì vậy nó có hàm lượng calo thấp trong khi vẫn chứa nhiều chất dinh dưỡng. "Hãy thử thêm nhiều bí ngô vào chế độ ăn uống của bạn bằng cách nấu súp bí ngô, bột yến mạch bí ngô, bí ngô nướng hoặc bí ngô tăng năng lượng."

 

Bí ngô tăng cường chất xơ và giảm cholesterol Bí ngô có nhiều chất xơ, có một danh sách các lợi ích, bao gồm làm no bụng và giảm cholesterol "xấu" (lipoprotein mật độ thấp AKA).

Theo Rauch, các lợi ích khác từ chất xơ bao gồm cải thiện sức khỏe đường ruột và giảm nguy cơ tăng đột biến lượng đường trong máu. Bà cho biết: “Bí ngô là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào và hạt bí ngô ngoài việc thơm ngon còn giàu chất chống oxy hóa và chứa magiê, sắt, kẽm và mangan. "Bí ngô đóng hộp chứa 7 g chất xơ mỗi cốc."

Bí ngô rất giàu chất chống oxy hóa tốt cho da
Bí ngô chứa nhiều chất chống oxy hóa. Các phân tử này giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại do các gốc tự do - nguyên tử không ổn định gây ra. Theo Trường Y Harvard, chất chống oxy hóa trung hòa các nguyên tử này, từ đó làm chậm quá trình lão hóa.

Một trong những chất chống oxy hóa phổ biến nhất trong bí ngô là beta carotene, Baker nói với Fox News. Theo cách nói của cô, "Beta Carotene là một chất chống oxy hóa, có thể mang lại lợi ích chống viêm và ngăn ngừa lão hóa trên da."