Cá tẩm bột chiên ngon thế này thì đến nhà hàng cũng phải thua
Để làm cá tẩm bột chiên giòn bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
1 con cá chim hoặc loại cá nhiều thịt ít xương hom
1 muỗng canh dầu olive
2 muỗng canh rượu vang trắng
2 muỗng canh muối
1 muỗng cafe hạt tiêu xay
Hỗn hợp bột chiên:
50g bột chiên giòn
1 lòng đỏ trứng
75g bia
1 muỗng cafe muối
1 muỗng cafe tiêu xay
50g bột khô (bột mỳ hoặc bột chiên giòn)
Cách làm:
Cá mua về rửa sạch, để ráo rồi cẩn thận dùng dao lọc lấy phần thịt, cắt miếng vừa ăn. Tiếp đến cho vào tô ướp cùng dầu olive, rượu vang trắng, muối, tiêu.
Bước 2
Cho bột chiên giòn, lòng đỏ trứng, bia, muối, tiêu xay vào âu và trộn đều.
Bước 3
Lăn cá qua hỗn hợp bột khô.
Sau đó bạn nhúng cá qua hỗn hợp bột ướt vừa trộn.
Bước 5
Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì hạ lửa nhỏ, cho cá vào chiên cho đến khi vàng đều thì vớt ra để ráo. Tương tự làm cho đến khi hết nguyên liệu.
Cá tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ vàng ruộm, khi cắn vào giòn tan và chạm ngay phần thịt cá nóng hổi, trắng ngần ăn cực kì hấp dẫn! Đừng quên chấm cùng tương ớt cay cay hay tương cà chua ngọt để món ăn thêm phần đậm đà, ngon miệng nhé!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...