Cá kho măng đậm đà, trôi cơm phải biết
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Cá măng: 600g
- Măng chua: 200g
- Hành lá, rau răm, thì là
- Gia vị để kho cá
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ KHO MĂNG
Bước 1: Cá rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, tẩm gia vị cho ngấm khoảng 15 phút.
Bước 2: Măng cho vào nồi luộc sôi, sau đó rửa sạch lại với nước để ráo.
Bước 3: Hành lá, rau răm, thì là thái nhỏ, ớt để nguyên quả hoặc thái lát.
Bước 4: Cho cá vào nồi sau đó xếp lên trên. Thắng đường trên bếp, khi thấy đường chuyển màu cánh gián thì đổ vào nồi cá để tạo màu cho cá. Sau đó đổ nước xâm xấp mặt cá, thêm gia vị vừa ăn.
Khi thấy nước cá sánh, miếng cá săn lại thì cho thêm vài lát ớt, rắc hành răm lên trên rồi tắt bếp và gắp cá ra đĩa dùng với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá kho măng đậm đà đưa cơm!
4 loại cá "ngậm" đầy thủy ngân, rẻ mấy cũng chớ dại mà mua về ăn kẻo hại sức khỏe
Cá là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, cung cấp nhiều protein, omega-3 và các khoáng chất quan trọng cho cơ thể. Tuy nhiên, một số loại cá lại chứa hàm lượng thủy ngân cao, có thể gây hại cho sức khỏe nếu tiêu thụ quá mức.
5 thực đơn buổi sáng, càng ăn càng giảm cân!
Bạn cần ý tưởng cho một bữa ăn sáng lành mạnh và hỗ trợ giảm cân hiệu quả? Hãy thử ngay 5 món ăn thơm ngon và dinh dưỡng dưới đây nhé!
Chế độ ăn kiêng với trứng có an toàn không?
Chế độ ăn kiêng với trứng có dành cho tất cả mọi người?
6 lợi ích sức khỏe tuyệt vời từ cà phê đen không thể bỏ lỡ!
Bạn có bắt đầu ngày mới bằng một tách cà phê nóng không? Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của việc uống cà phê đen mỗi ngày.