Cả gia đình 3 người lần lượt bị ung thư dạ dày và ung thư ruột, nguyên nhân đến từ những món ngon miệng hàng ngày
Gia đình lần lượt bị ung thư
Mới đây một trang báo Trung Quốc vừa đưa tin về hoàn cảnh của gia đình mắc bệnh ung thư. Được biết hoàn cảnh của gia đình này khá khó khăn nên bữa ăn hàng ngày cũng khá đạm bạc, thậm chí họ còn khá tiết kiệm trong việc chọn thực phẩm cho gia đình mình.
Một người trong gia đình cảm thấy gần đây sức khỏe của họ suy giảm, ăn không có cảm giác ngon miệng kèm theo đó là cảnh bị sụt cân không phanh nên đã đến bệnh viện để kiểm tra. Sau hàng loạt các xét nghiệm bác sĩ cho biết người này đã mắc phải ung thư dạ dày.
Khi tìm hiểu nguyên nhân thì biết rằng, gia đình họ thường ăn lại thức ăn thừa, có khi ăn liên tiếp mấy ngày liền. Chưa hết, với các loại rau củ vì tiết kiệm nên những thực phẩm bị hư họ không vứt đi mà chỉ bỏ đi phần bị úng và giữ lại phần còn ăn được. Vì nghĩ rằng nó sẽ không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe.
Biết được nguyên nhân này, bác sĩ khuyên họ hãy đưa người nhà đi kiểm tra sức khỏe vì đây chính là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư mà chính bệnh nhân đang mang trong người. Nhận được lời khuyên từ bác sĩ bệnh nhân đã đưa 2 người còn lại trong gia đình đi kiểm tra thì phát hiện ra những điều bất ngờ. Khi cả gia đình ai cũng đang mang trong người một căn bệnh ung thư, hai người bị ung thư dạ dày và một người bị ung thư ruột.
Các bác sĩ cho rằng, việc ăn thức ăn thừa chứa một lượng lớn nitrit, chất này được chuyển hóa thành nitrosamine sau khi cơ thể con người hấp thụ nitrit, đây là chất gây ung thư được công nhận. Rau quả bị mốc, thối có chứa aflatoxin, độc tố này gấp 68 lần asen, là loại nấm mốc gây ung thư cao nhất và rất khó rửa sạch.
Giờ đây cả gia đình 3 người chỉ biết ngồi ôm nhau khóc, vì quá tiết kiệm để rồi gia đình phải đánh đổi điều quá lớn. Thậm chí số tiền mà họ tiết kiệm từ trước đến giờ cũng không đủ để chữa bệnh.
Một số thực phẩm có thể gây ung thư bạn cần chú ý
Thực phẩm chứa nhiều muối có khả năng gây ung thư dạ dày: Thực chất nếu bạn ăn uống bình thường một chế độ ăn quá mặn sẽ không gây ảnh hưởng gì, nhưng khi việc này cứ kéo dài theo năm tháng thì khả năng cao cơ thể bạn sẽ gánh chịu nhiều căn bệnh nguy hiểm trong đó có ung thư dạ dày. Muối sẽ tạo ra nitrite, nó thuộc loại chất gây ung thư rất mạnh. Bình thường cố gắng ăn ít các loại thực phẩm như: thịt xông khói, dưa muối và lượng muối không được vượt quá 5 gram mỗi ngày.
Một số thực phẩm chiên có thể gây ung thư ruột: Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng việc ăn thường xuyên các thực phẩm chiên sẽ mang đến nhiều mối nguy hại cho sức khỏe. Chúng có thể gây ung thư, bởi vì dầu ăn sẽ sản sinh ra acrylamide – sản phẩm trung gian được tạo thành từ phản ứng hoá học giữa đường khử nhiệt và acide amine asparagine, có thể gây bệnh ung thư, chất này làm tăng nguy cơ ung thư đường ruột và ung thư dạ dày.
Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?
Đội mũ vào mùa đông không chỉ để chống lạnh mà còn mang lại những lợi ích sức khỏe không...
Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?
Một số chuyên gia đã phát hiện ra rằng mặc dù lượng canxi hấp thụ của người Nhật thấp hơn...
Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...
Nếu muốn gia tăng tuổi thọ, đây là phương pháp hữu hiệu bạn nên áp dụng.
7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!
Bệnh tiểu đường là một tình trạng kéo dài suốt đời, có nghĩa là nó không thể đảo ngược được....