Cá cơm chiên giòn xóc mắm tỏi
Nguyên liệu:
- Cá cơm tươi
- Bột chiên giòn
- Tỏi phi
- Ớt băm
Cách làm:
Bước 1: Cá cơm tươi mua về sơ chế sạch để thật ráo nước, sau đó cho vào bột chiên giòn phủ đều.
Bước 2: Đun nóng dầu, thả từng con cá vào chiên với lửa nhỏ đến khi cá vàng giòn thì vớt ra để thật ráo dầu.
Bước 3: Cho vào chảo khác phần nước mắm và đường theo tỉ lệ (2 mắm - 1 đường). Đun nhỏ lửa đến khi mắm keo lại thì tắt bếp để nguội.
Bước 4: Cho phần tỏi phi, thêm nước mắm kẹo, nếu ăn cay có thể thêm ớt sấy khô vào cá. Xóc đều để nước mắm áo đều cá là được.
Thành phẩm:
Cá giòn vị mặn ngọt thơm ngon đậm đà. Cá được ăn cùng cháo trắng hoặc cơm. Nếu ăn vặt, bạn có thể làm nhạt hơn.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!