Bụng sôi cồn cào với dĩa đùi gà chiên mắm đậm đà hương vị nước xốt!
Nguyên liệu:
- 2 cái đùi gà góc tư
- 15gr bơ lạt
- 30gr tỏi băm
- 40gr đường
- 40ml nước mắm
- 40ml nước lọc
Cách làm:
- Đùi gà rửa sạch rồi lau khô. Dùng dao cắt chạy dọc theo phần xương đùi, dùng mũi dao cẩn thận tách phần thịt ra khỏi phần xương.
- Bắc chảo lên bếp, không cần cho dầu ăn, để mặt da gà áp xuống mặt chảo, bật bếp lên ở lửa nhỏ.
- Khi da đã giòn, vàng đều thì lật lại, chiên mặt thịt cho tới khi chín hẳn
Lưu ý: lửa nhỏ
- Khi thịt gà đã chín thì lấy ra, cho bơ lạt vào, khi bơ tan và sủi bọt thì cho tỏi băm vào phi cho thơm.
- Cho đường, nước, nước mắm vào, đun sôi để xốt hơi kẹo lại thì cho thịt gà vào đảo đều cho thấm. Lật mặt gà cho da gà thấm đều
- Xốt đã kẹo, gà đã áo đều xốt thì rắc chút hành lá lên và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Frank Pham
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!