Nguyên liệu:

  • 2 cái đùi gà góc tư 
  • 15gr bơ lạt 
  • 30gr tỏi băm
  • 40gr đường 
  • 40ml nước mắm
  • 40ml nước lọc

Cách làm:

- Đùi gà rửa sạch rồi lau khô. Dùng dao cắt chạy dọc theo phần xương đùi, dùng mũi dao cẩn thận tách phần thịt ra khỏi phần xương. 
 
 
- Bắc chảo lên bếp, không cần cho dầu ăn, để mặt da gà áp xuống mặt chảo, bật bếp lên ở lửa nhỏ. 
 
 
- Khi da đã giòn, vàng đều thì lật lại, chiên mặt thịt cho tới khi chín hẳn
 
 
Lưu ý: lửa nhỏ
- Khi thịt gà đã chín thì lấy ra, cho bơ lạt vào, khi bơ tan và sủi bọt thì cho tỏi băm vào phi cho thơm.
- Cho đường, nước, nước mắm vào, đun sôi để xốt hơi kẹo lại thì cho thịt gà vào đảo đều cho thấm. Lật mặt gà cho da gà thấm đều
- Xốt đã kẹo, gà đã áo đều xốt thì rắc chút hành lá lên và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công! 
 
Nguồn: Fb Frank Pham
Tin liên quan