Tôm xốt bơ tỏi chanh vàng

Nguyên liệu:

  • 0.5kg tôm sú tươi
  • 1 -2 củ tỏi
  • 1/2 quả chanh vàng
  • 50gr bơ
  • Gia vị: mật ong, muối tiêu, rau mùi, dầu ô liu

Cách làm:

- Rửa sạch tôm, để ráo nước rồi cắt râu. 

- Băm nhuyễn tỏi. Thái chanh thành lát mỏng. Lấy một vài lá rau mùi băm nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ô liu vào, chờ cho dầu nóng rồi cho tôm vào. Để lửa mức cao.

- Đảo tôm tới lúc vỏ chuyển thành màu đỏ. Giảm lửa xuống mức vừa rồi sau đó cho bơ và tỏi vào. Nêm nếm muối tiêu vừa miệng. Tiếp theo cho mật ong.

- Cho chanh vàng vào đảo 2-3 phút rồi rắc thêm rau mùi

- Trình bày ra đĩa và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Nguyen Bao Ngoc