Bụng đói cồn cào, thơm nức mũi món tôm xốt bơ tỏi chanh vàng!
Tôm xốt bơ tỏi chanh vàng
Nguyên liệu:
- 0.5kg tôm sú tươi
- 1 -2 củ tỏi
- 1/2 quả chanh vàng
- 50gr bơ
- Gia vị: mật ong, muối tiêu, rau mùi, dầu ô liu
Cách làm:
- Rửa sạch tôm, để ráo nước rồi cắt râu.
- Băm nhuyễn tỏi. Thái chanh thành lát mỏng. Lấy một vài lá rau mùi băm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ô liu vào, chờ cho dầu nóng rồi cho tôm vào. Để lửa mức cao.
- Đảo tôm tới lúc vỏ chuyển thành màu đỏ. Giảm lửa xuống mức vừa rồi sau đó cho bơ và tỏi vào. Nêm nếm muối tiêu vừa miệng. Tiếp theo cho mật ong.
- Cho chanh vàng vào đảo 2-3 phút rồi rắc thêm rau mùi
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi...
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay...
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói...
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng...