Ảnh: FB Vu Nga Linh

Nguyên liệu:

- Thịt vai giòn: 1,2kg

- Hành củ: 10 củ

- Đầu hành lá: 10 cái băm nhỏ

- Tỏi: 3 củ

- Hạt tiêu: 1 thìa

- Hạt nêm: 2 thìa

- Nước mắm: 1 thìa

- Mì chính: 1 thìa

- Dầu hào: 1,5 thìa

- Mật ong: 2 thìa

- Sữa đặc: 2 thìa

- Dầu ăn: 1 thìa

- Đường: 4 thìa thắng lên làm nước màu

Cách làm:

Đường đun lửa nhỏ đến khi chuyển màu cánh gián thì cho thêm 1 chút nước vào và đun sôi trở lại (phần này sẽ dùng làm nước màu để ướp thịt)

Thịt vai giòn thái miếng mỏng. Hành, tỏi đập dập băm nhỏ.

Trộn cùng thịt và các gia vị trên rồi ướp 3-6 tiếng cho ngấm gia vị trong tủ lạnh.

Xiên thịt vào que và nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút đầu. 15 phút sau quét mặt thịt bằng 1 lớp dầu ăn / nước ướp thịt và nướng tiếp đến khi thịt chín vàng hơi xém cạnh là được. Tùy từng lò nướng và thịt thái miếng dày hay mỏng mà mọi người điều chỉnh thời gian cũng như nhiệt nướng phù hợp nhé!

Công thức nước chấm:

1 nước mắm: 1- 1,2 đường vàng: 1 dấm : 8 nước khuấy tan đường và đun sôi vào phút trên bếp. Giữ ấm đến khi dùng thì cho tỏi, ớt băm và hạt tiêu vào.

Ảnh: FB Vu Nga Linh

Nguồn: FB Vu Nga Linh