Bún thịt nướng món ngon chống ngấy mùa hè
Nguyên liệu:
- Thịt vai giòn: 1,2kg
- Hành củ: 10 củ
- Đầu hành lá: 10 cái băm nhỏ
- Tỏi: 3 củ
- Hạt tiêu: 1 thìa
- Hạt nêm: 2 thìa
- Nước mắm: 1 thìa
- Mì chính: 1 thìa
- Dầu hào: 1,5 thìa
- Mật ong: 2 thìa
- Sữa đặc: 2 thìa
- Dầu ăn: 1 thìa
- Đường: 4 thìa thắng lên làm nước màu
Cách làm:
Đường đun lửa nhỏ đến khi chuyển màu cánh gián thì cho thêm 1 chút nước vào và đun sôi trở lại (phần này sẽ dùng làm nước màu để ướp thịt)
Thịt vai giòn thái miếng mỏng. Hành, tỏi đập dập băm nhỏ.
Trộn cùng thịt và các gia vị trên rồi ướp 3-6 tiếng cho ngấm gia vị trong tủ lạnh.
Xiên thịt vào que và nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút đầu. 15 phút sau quét mặt thịt bằng 1 lớp dầu ăn / nước ướp thịt và nướng tiếp đến khi thịt chín vàng hơi xém cạnh là được. Tùy từng lò nướng và thịt thái miếng dày hay mỏng mà mọi người điều chỉnh thời gian cũng như nhiệt nướng phù hợp nhé!
Công thức nước chấm:
1 nước mắm: 1- 1,2 đường vàng: 1 dấm : 8 nước khuấy tan đường và đun sôi vào phút trên bếp. Giữ ấm đến khi dùng thì cho tỏi, ớt băm và hạt tiêu vào.
Nguồn: FB Vu Nga Linh
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...