Bữa sáng nấu bún cá măng cho cả nhà no nê đủ chất
Nguyên liệu:
- Cà phi lê cắt miếng: 500g
- Măng chua: 200g
- Cà chua, rau thơm, rau sống, hành hoa
- Gia vị
- Bún: 1kg
Cách làm:
Măng tươi mua về luộc với nước sôi rồi rửa lại với nước để ráo.
Bước 2
Cá phi lê cắt miếng ướp với gia vị gồm bột canh, tiêu, ớt, bột ngọt tầm 15 phút cho cá ngấm.
Đặt chảo dầu ăn lên bếp, để dầu nóng già rồi thả từng miếng cá vào chiên vàng đều hai mặt, sau đó gắp ra để nguội.
Bước 4
Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau. Phi thơm hành, cà chua với chút dấu ăn.
Khi cà chua mềm thì cho măng vào đảo đều, tiếp tục cho nước lọc vào (tùy số lượng người ăn). Để nước canh sôi lên thì nêm gia vị cho vừa miệng, sau đó tắt bếp.
Bún trần qua nước sôi rồi để ráo nước. Sắp bún vào bát, xếp cá lên trên, chan nước canh lên rồi rắc hành, thì là, rau răm lên trên rồi mời mọi người thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng!
Cách làm xôi nếp cẩm sữa chua dẻo bằng lò nướng, thơm ngon chuẩn vị, xoa dịu cái nóng trưa...
Xôi nếp cẩm sữa chua là món ăn khá bình dân với người Việt. Tuy là món bình dân, nhưng...
Mẹo bảo quản ớt cực đơn giản, để nửa năm cũng không hỏng, thơm nồng như mới
Nếu bạn mua nhiều ớt tươi nhưng lại không dùng ngay, để lâu thì lại sợ hỏng. Vậy thì bạn...
Cơm cơm chiên muối é mang đậm hương vị miền Trung vừa thơm ngon với công thức đơn giản
Ai đã từng thử qua món cơm chiên muối é này cũng phải ấn tượng bởi hạt cơm nổi bật...
Rau câu chanh dây giải nhiệt mùa hè, chỉ nhìn thôi đã muốn ăn luôn và ngay
Món bánh rau câu được làm từ chanh dây mát lạnh và dễ làm, bạn không phải lo lắng về...