PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Ngan: 1/2 con (1-1.5 kg)
- Bún: 500g
- Hành lá, mùi tàu
- 1 củ gừng cỡ vừa
- 1-2 củ hành khô
- 1 ít măng khô
- 4-5 cái mộc nhĩ
- 4-5 cái nấm hương
- 1-2 củ sả
- Gia vị: Bột canh, bột nêm, mì chính.
PHẦN 2: CÁCH NẤU BÚN NGAN
Bước 1: Ngan mua về rửa sạch với muối và để ráo, dùng dao sắc lọc lấy phần thịt ngan rồi thái mỏng. Ướp thịt ngan với chút xíu bột nêm. Phần xương thì cho vào nồi chế thêm nước rồi hầm khoảng 15-20 cho ngọt nước, thêm 1 ít sả đập dập vào cùng để loại bỏ mùi hôi.
Bước 2: Khi nồi nước dùng đã chín, vớt bỏ sả, nêm 1 thìa bột canh, 1 thìa bột nêm đun nhỏ lửa. Hành khô, gừng đem nướng, rửa sạch rồi thả vào nồi nước dùng ngan.
Bước 3: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, măng khô cho vào nồi luộc kỹ rửa sạch rồi tước sợi. Rửa sạch rồi thái mỏng.
Bước 4: Hành, răm rửa sạch thái nhỏ.
Bước 5: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho măng và nấm, mộc nhĩ vào xào sơ, nêm 1 thìa bột canh rồi thả vào nồi nước dùng xương.
Bước 6: Bún trần qua nước sôi, xếp bún cùng phần thịt ngan đã được nhúng chín thêm ít hành trần. Từ từ dưới nước dùng ngập bún lên. Nếu thích cay và chua thì dùng thêm chay và ớt nhé.
Bún ngan ngọt thanh của phần nước dùng, thịt ngan mềm mềm sẽ là một gợi ý mới cho bữa sáng nhà bạn.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với bún ngan đậm đà cho bữa sáng!