Phụ Nữ Sức Khỏe

Bữa sáng nấu bún măng vịt nóng hổi hấp dẫn

Món bún măng vịt thoạt nghe thì tưởng cầu kỳ thực ra lại không hề khó nấu.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Vịt: 1 con khoảng 1.2 kg
- Măng khô: 150g
- Mộc nhĩ, nấm hương: 4-5 cái
- Gừng tươi: 1 nhánh
- Chanh: 2 trái
- Rau sống ăn kèm
- Ớt : 1-2 quả; Sả: 2-3 củ
- Bún tươi: 1 kg.
- Hành lá, rau mùi: 100g
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn, hành khô, tỏi, rượu trắng.

PHẦN 2: CÁCH NẤU BÚN VỊT MĂNG HẤP DẪN

Bước 1: Dùng rượu trắng rửa vịt để khử mùi hôi nhé, đây là cách tốt nhất để làm sạch vịt. Sau đó chặt phần cổ, cánh vịt rồi cho vào nồi, thêm ít sả đập dập và luộc chín vịt trong thời gian khoảng 20-30 phút. Vớt vịt ra để nguội. Lọc thịt vịt rồi thái mỏng hoặc chặt miếng vừa ăn.

Bước 2: Măng, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho mềm, cắt bỏ chân măng, nấm rồi rửa sạch chua luộc kỹ khoảng 5-10 phút. Rửa lại cho sạch. Cắt mỏng mộc nhĩ nấm hương, măng khô xé sợi.

Bước 3: Phi thơm hành băm với ít dầu ăn cho măng, mộc nhĩ, nấm hương vào xào. Nêm ½ thìa bột nêm.

Sau đó cho vào nồi nước dùng nêm nếm cho vừa miệng và đun nhỏ lửa.

Bước 4: Rau sống các loại rửa sạch ngâm nước muối loãng.

Bước 5: Bún trục nước nóng, xếp vào bát kèm thêm thịt vịt, măng cùng hành hoa cắt khúc, 1 thìa cà phê mì chính rồi bạn chan nước dùng lên là được.

Khi ăn bún măng vịt bạn nhớ ăn kèm với rau sống và chấm thịt vịt với nước tương nhé.

Chúc bạn thành công và có bữa sáng ngon miệng với bún vịt nấu măng hấp dẫn này!

Theo Hương Quý/ Eva/ Khám Phá

Tin liên quan

Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?

Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...

Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách

Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...

Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc

Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...

Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm

Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...

Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này

Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...

Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch

Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...

Thải độc cơ thể hiệu quả với 5 loại thực phẩm quen thuộc

Ăn đúng thực phẩm và lựa chọn lối sống thông minh có thể giúp đào thải độc tố và chất...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

4 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

4 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

4 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh sau biến cố nợ nần

4 giờ trước

Sao nữ tiên phong cho dàn mỹ nhân VTV thế hệ mới lên xe hoa trong năm 2024, được chồng...

4 giờ trước

Bảo Anh khoe con gái cực yêu, ngày càng lém lỉnh khiến CĐM 'mê xỉu': Mới 17 tháng đã được...

4 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

18 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

19 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

19 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình