Nguyên liệu:

- 200g Mì ramen hoặc loại mì bạn thích

- 500ml nước luộc gà

- 50g gừng thái lát

- 200g ngao, rửa sạch

- Muối vừa đủ

- 150ml rượu nấu ăn

Cách làm:

Bước 1: Đun sôi nồi nước, cho ngao, rượu nấu ăn, muối, gừng vào nồi đun cho đến khi ngao mở miệng. Vớt ngao và gừng ra. Bỏ gừng.

 

Bước 2: Trong một nồi nước, cho ít rượu nấu ăn vào, cho mì vào luộc chín rồi vớt ra, để ráo rồi cho ra bát.

Bước 3: Nước ngao gạn lấy phần trong, rồi cho nước ngao vào nồi đun sôi lại. Thêm nước luộc gà, muối vừa đủ.

Đổ ngao vào. Tắt bếp.

Múc ngao và nước ngao lên bát mì rồi thưởng thức!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mì ngao!