Bữa sáng đơn giản với mì ngao
Nguyên liệu:
- 200g Mì ramen hoặc loại mì bạn thích
- 500ml nước luộc gà
- 50g gừng thái lát
- 200g ngao, rửa sạch
- Muối vừa đủ
- 150ml rượu nấu ăn
Cách làm:
Bước 1: Đun sôi nồi nước, cho ngao, rượu nấu ăn, muối, gừng vào nồi đun cho đến khi ngao mở miệng. Vớt ngao và gừng ra. Bỏ gừng.
Bước 2: Trong một nồi nước, cho ít rượu nấu ăn vào, cho mì vào luộc chín rồi vớt ra, để ráo rồi cho ra bát.
Bước 3: Nước ngao gạn lấy phần trong, rồi cho nước ngao vào nồi đun sôi lại. Thêm nước luộc gà, muối vừa đủ.
Đổ ngao vào. Tắt bếp.
Múc ngao và nước ngao lên bát mì rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mì ngao!
Cách làm món dạ dày nướng thơm nức mũi, ăn là ghiền
Trong tiết trời se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món lòng nướng thơm phức, nóng hổi? Cách làm món dạ dày sau đây tuy đơn giản nhưng ngon không kém ngoài hàng nhé.
Điều gì xảy ra khi bạn ăn quá nhiều gừng?
Gừng là một loại gia vị có lợi cho sức khỏe, nhưng nếu ăn quá nhiều gừng có thể gây ra tác dụng phụ như vấn đề về tiêu hóa, tương tác với thuốc...
Mùa hè uống nước đậu đen, vừa bổ mát lại lợi sữa cho các mẹ sau sinh
Đây là cách đơn giản mà hiệu quả tốt, từ xa xưa đã được ông bà ta áp dụng.
5 món ngon từ nấm kim châm cho nàng công sở bận rộn nhưng vẫn muốn ăn ngon
Nấm kim châm làm món gì ngon? Có nhiều cách chế biến nấm kim châm, sau đây là một số món ăn ngon và được ưa chuộng nhất.