Bữa sáng chỉ cần tô mì trộn dưa thịt là đã đủ no bụng
Nguyên liệu:
200g mì khô
200g thịt lợn thăn
150g dưa cải muối chua
3 quả ớt
1 thìa đường
30ml nước tương nhạt
15ml nước tương đặc
Một ít giấm
Hành lá thái nhỏ
Cách làm:
Dưa muối thái sợi. Thịt thái sợi, ướp thịt với một ít rượu nấu ăn, muối, dầu ăn, một ít bột ngô rồi trộn đều. Ớt thái nhỏ, hành lá thái nhỏ rồi để riêng phần gốc và lá.
Bước 2
Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho thịt vào xào săn, trút thịt ra bát. Thêm dầu vào chảo rồi cho gốc hành và ớt vào xào thơm.
Thêm dưa vào xào qua sau đó đổ thịt đã xào săn vào sau đó cho nửa thìa đường, 30ml nước tương đặc, 15ml nước tương nhạt và chút muối vào. Thêm nửa bát con nước vào đun sôi rồi thêm chút giấm vào đun sôi trở lại là được.
Đun sôi một nồi nước, cho mì vào luộc chín rồi vớt ra xả với nước lạnh cho tơi mì. Lấy mì ra tô, thêm thịt xào dưa cải và rắc chút hành lá vào là xong.
Mì trộn thịt xào dưa cải là món ăn vừa thích hợp để ăn sáng lẫn ăn trưa. Món ăn có vị chua thanh ngon miệng mà không tạo cảm giác ngán ngấy. Hơn thế món ăn lại chế biến rất nhanh phải không bạn? Bạn hay thử làm nhé.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...