Cách làm bánh quy bơ

Nguyên liệu:

120 gram bơ động vật

120 gram đường bột

3ml vani chiết xuất, 1 trứng gà

200 gram bột làm bánh mì (số 13) hoặc bột mì đa dụng (số 11)

Những nguyên liệu cơ bản để làm bánh quy bơ - Ảnh minh họa: Internet

Cách làm:

Không quá khó khi chị em học cách làm bánh quy bơ thông thường theo các bước dưới đây:

Bước 1: Cắt bơ thành miếng nhỏ, đun chảy bơ trên nồi nước đang sôi nhẹ hoặc có thể dùng lò nướng hoặc lò vi sóng.

Bước 2: Ray đường qua âu đựng bơ. Đập trứng. Cho vani. Trộn đều hỗn hợp trên khi các nguyên liệu hoà quyện.

Bước 3: Ray 2/3 phần bột vào âu, trộn đều. Số bột còn lại chia thành 2 – 3 phần, rây từng phần vào âu. Khi bột đã đặc và quyện lại thành một khối thì ngưng lại. Vì độ hút nước của mỗi loại bột là khác nhau nên cần phải tuỳ thuộc vào trạng thái của khối bột (khô hay ướt) mà tự điều chỉnh lượng bột. Nếu lỡ làm bột quá khô thì có thể đập thêm 1 – 2 quả trứng gà trộn đều đến khi bột dẻo là được.

Thử bột bằng cách bỏ bột vào túi bắt kem, bóp thử, nếu bột xuống dễ dàng, đường vân mịn màng thì bột vừa đạt.

Bước 3: Tạo hình bánh bằng cách cho bột vào túi bắt kem có lồng đui Wilton 1M. Giữ túi đứng, bóp kem thành một hình vòng tròn giống bông hoa.

Bước 4: Trong khi tạo hình bánh, làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C (lưu ý thời gian làm nóng là ít nhất là 15 phút).

Bước 5: Nướng bánh ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 10 phút. Khi bánh đã bắt đầu vàng thì hạ nhiệt độ xuống còn 180 độ C. Nướng thêm 3 – 5 phút tuỳ theo kích thước bánh, khi rìa bánh hơi nâu vàng là được. Sau khi nướng bánh, tắt lò, để bánh trong lò thêm khoảng 5 phút để bánh được khô hẳn và giòn hơn.

Sản phẩm hoàn thành là bánh quy bơ thơm ngon, giòn xốp - Ảnh minh họa: Internet

Đợi bánh nguội có thể bỏ trong túi kín hoặc hộp có nắp, bảo quản ở nhiệt độ phòng có thể sử dụng được trong vòng 3 tuần.

Cách làm bánh quy socola

Nếu nhà bạn không có lò nướng, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm bánh quy đơn giản chỉ bằng một cái chảo ở bếp nhà mình.

Nguyên liệu:

Bột mì đa dụng: 250 gram

Bột nở: 10 gram

Muối: 5 gram

Bơ lạnh: 113 gram

Đường bột: 100 gram

Socola: 100 gram

Bột quế: 1/8 muỗng cà phê

Trứng gà: 1 quả

Sữa tươi không đường: 2 muỗng canh

Dầu ăn

Dụng cụ: Bếp, chảo chống dính, rây bột, cây cán bột, khuôn cắt bánh…

Cách làm:

Bước 1: Trộn 250 gram bột mì với 10 gram bột nở rồi cho 113 gram bơ lạnh vào và dùng tay để bóp vụn. Sau đó, cho 100 gram đường bột cùng 100gram socola và 1/8 muỗng cà phê bột quế vào rồi trộn đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

Bước 2: Trứng bạn làm vỡ và cho vào một âu riêng. Sau đó, cho 2 muỗng canh sữa tươi không đường vào trộn đều và đổ vào hỗn hợp ở bước 1 để nhồi thành khối bột dẻo mịn.

Bước 3: Dùng cây cán bột dàn mỏng khối bột thành một tấm bột mỏng khoảng chừng 5mm. Sau đó, dùng khuôn cắt bánh đè lên tấm bột để tạo thành những miếng bánh nhỏ.

Bước 4: Chuẩn bị một chảo rộng và đổ dầu ăn vào nửa chảo. Sau đó, bắc lên bếp đun sôi và cho những chiếc bánh nhỏ vào rán. Một mẻ bánh, bạn rán chừng 3 – 4 là được, nhớ canh chừng để lật mặt nhé.

Khi chiên bánh, bạn chú ý lật bánh thường xuyên để bánh chín vàng đều 2 mặt. Bánh chín, bạn vớt bánh ra khỏi chảo và để giấy thấm dầu cho loại bỏ bớt dầu thừa.

Cách làm bánh quy socola không cần sử dụng lò nướng - Ảnh minh họa: Internet

Cách làm bánh quy trà xanh bằng lò vi sóng

Nguyên liệu:

Đường 115 gram

Bơ nhạt ở nhiệt độ phòng: 200 gram

Lòng đỏ trứng gà: 3 lòng

Sữa: 30ml

Bột trà xanh: 5gram

Bột mì đa dụng: 250gram

Vani: 1,5gram

Bột socola: 5 gram

Bột nở :10 gram

Cách làm:

Bước 1: Lấy bơ đun chảy ra rồi cho đường, trứng, muối vào trộn đều. Đun dưới ngọn lửa nhỏ, vừa không sẽ bị cháy khét. Chuẩn bị giấy nướng sẵn đặt trên khay nướng.

Bước 2: Trộn bột mì, bột trà xanh, bột nở vào với nhau. Trộn bột đều tay đến khi bột mịn. Để bột nở trong vòng 30 phút.

Bước 3: Trộn hai hỗn hợp bột và bơ đun chảy ở bước 1 và bước 2 vào với nhau. Rồi cho tiếp socola thêm vào hỗn hợp.

Bước 4: Lấy thìa nhỏ múc từng miếng bánh ra để sẵn trong khay nướng đã chuẩn bị sẵn.bạn có thể phớt thêm một chút bơ lên mặt giấy chống dính và làm bánh thơm hơn(Hoặc có thể dùng túi bắt kem để tạo hình bánh cho đẹp)

Bước 5: Cho vào khay nướng từ 5-10 phút đến khi bánh chín đều thì tự ngắt lò vi sóng.

Bánh quy trà xanh có mùi vị rất hấp dẫn - Ảnh minh họa: Internet

Cách làm bánh quy yến mạch

Nguyên liệu:

Bột mì đa dụng:100 gram

Yến mạch khô: 145 gram

Bơ: 100 gram

Đường: 64 gram

Trứng gà: 1 quả

Baking soda: 1/4 thìa

Dừa vụn: 25 gram

Socola chip: 60 gram

Việt quất

Cách làm

Bước 1: Đầu tiên, bạn để bơ mềm ở nhiệt độ phòng. Khi bơ đã mềm vào âu, thêm đường cát, trứng, baking soda vào và dùng phới lồng trộn đều lên.

Bước 2: Sau đó, tiếp tục cho bột mì vào và đánh tiếp đến khi các nguyên liệu quyện lại với nhau.

Bước 3: Tiếp tục cho các nguyên liệu yến mạch, việt quất, chocolate chip, dừa vụn vào và đánh đều đến khi hỗn hợp hòa quyện thì thôi. Nhớ trộn thật đều nhé để tất cả hỗn hợp đều thì lúc nướng bánh sẽ chín đều và đẹp mắt hơn.

Bước 4: Sau khi trộn bột đều để bột nghỉ khoảng 10 phút, sau đó lấy hỗn hợp bột ra chia nhỏ thành các phần bằng nhau và lấy tay nặn những viên bánh quy như hình, ép bánh cho hơi dẹt xuống. Bạn cũng có thể dùng các khuôn tạo hình để tạo hình ngộ nghĩnh cho bánh nhé. 

Bước 5: Bạn cho bánh lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến, rồi cho bánh vào lò nướng ở 180 độ C trong vòng 15 phút. Khi thấy bánh có màu ngà vàng hoặc chín thì tắt lò nướng.

Cách làm bánh quy yến mạch dùng để giảm cân - Ảnh minh họa: Internet

Cách làm bánh quy hạnh nhân

Nguyên liệu:

Bột mì đa dụng: 140 gram

Bột ngô: 30 gram

Baking soda: ½ thìa cà phê

Bột nở: ¼ thìa cà phê

Đường xay: 50 gram

Hạnh nhân dạng bột: 80 gram

Bơ nhạt: 60 gram

Dầu ăn: 40 ml

Trứng gà: 1 trái, tách riêng lòng đỏ và trắng

Hạnh nhân nguyên hạt để đặt lên mặt bánh

Cách làm bánh quy hạnh nhân đơn giản - Ảnh minh họa: Internet

Cách làm:

Bước 1: Trong một chiếc âu lớn, rây bột mì, bột ngô, bột nở và muối nở. Cho phần bột hạnh nhân, đường xay vào trộn cùng.

Bước 2: Tiếp đó, cho dầu ăn và phần bơ đã đun chảy vào trộn cùng đến khi được một hỗn hợp bột đồng nhất. 

Bước 3:  Đặt khối bột lên màng bọc thực phẩm, nhẹ nhàng dùng tay ấn bột dẹt bớt xuống rồi gói kín lại. Cho miếng bột vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 4: Sau khi bột đã đủ lạnh, bạn bỏ miếng bột ra, đặt lên một mặt phẳng có rắc chút bột áo hoặc giữa hai lớp giấy nướng cho khỏi dính. Dùng cây cán bột cán miếng bột đến độ dày khoảng 0.5 cm rồi dùng tay nặn hoặc dùng dụng cụ cắt hình bánh quy thành các hình đều nhau. Đặt từng bánh lên khay nướng đã lót giấy nướng/tấm chống dính.

Bước 5: Đánh nhẹ cho tan phần lòng trắng trứng, dùng chổi lông nhỏ phết đều một lớp mỏng lòng trắng trứng lên bề mặt bánh. Nhanh tay đặt một hạt hạnh nhân lên giữa từng bánh rồi phết một lớp lòng đỏ trứng đều lên khắp bề mặt bánh. 

Bước 6: Cho khay bánh vào lò nướng, nướng trong khoảng 20 phút  ở nhiệt độ 180 độ C đến khi bánh chín vàng đều. Lưu ý làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút rồi mới sử dụng nướng bánh.

Bánh đạt yêu cầu khi có mùi thơm ngon của bơ và trứng gà, bánh có độ giòn, xốp và có thể bảo quản được lâu. Với một vài công thức biến tấu về cách làm bánh quy, bạn có thể làm được cả hộp bánh nhiều kiểu để biếu tặng và mời khách. Chúc bạn thành công!