Bộ phận này của cá dinh dưỡng tương đương với tổ chim yến, nhưng mọi người đều bỏ và coi như rác
Phần này chính là bong bóng của cá, còn được gọi là bàng quang bơi. Thứ này trông không được đẹp lắm, vì vậy nhiều người sẽ vứt nó đi như rác, nhưng họ không biết rằng giá trị dinh dưỡng của bong bóng cá rất cao. Thật đáng tiếc! Nhiều người mổ cá bán đã thu thập bong bóng cá và bán với giá khá cao.
Cách chế biến món bong bóng cá:
Các thành phần:
Bong bóng cá, hành lá, gừng, tỏi, tiêu xanh, nước tương, muối, tinh chất gà, bột đậu.
Cách chế biến:
1. Đầu tiên, rửa và làm sạch bong bóng cá. Cắt hành tây, gừng, tỏi và làm sạch hạt tiêu xanh. Sau đó đâm thủng bong bóng cá bằng dao hoặc kéo để giải phóng khí bên trong, loại bỏ mùi tanh.
2. Đặt bong bóng cá đã rạch thủ vào bát, sau đó rắc một lượng muối thích hợp vào ướp trong mười phút. Trong khi chờ, bạn hãy cắt hành lá, gừng và tỏi, sau đó cắt ớt xanh thành vụn.
3. Cho một lượng dầu vừa phải vào chảo. Khi dầu nóng, cho bột đậu và hành lá, gừng và tỏi vào xào. Khi chiên thơm, cho bong bóng cá đã ướp vào chảo và xào. Khi bong bóng cá chiên hơi cuộn lại, thêm ớt xanh thái lát và xào cùng.
4. Khi cá bong bóng cá được chiên cho đến khi chín 70%, thêm muối và tinh chất gà và nước tương vào. Sau đó đổ hai muỗng nước sạch vào nồi, đợi cho nước sôi và vặn bớt lửa để cho cạn dần lấy nước cốt thì tắt bếp, bỏ món ăn ra đĩa thưởng thức.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...