Bộ phận "cực độc" ở con bò chứa toàn chất bẩn, nhiều người vô tư chế biến mà không hề hay biết
Thịt bò là thực phẩm bổ dưỡng và là món ăn yêu thích của nhiều gia đình.
Ở nhiều quốc gia trên thế giới, thịt bò được coi là vua của các loại thịt đỏ vì rất giàu protein chất lượng cao, vitamin và chất khoáng quan trọng như 12, kẽm, sắt, taurine… Dù vậy, không phải bộ phận nào của con bò cũng đem lại lợi ích cho cơ thể.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bạn không nên ăn những phần thịt này ở con bò bởi nó có thể chứa nhiều chất độc hại, không tốt cho sức khỏe con người.
Gan bò
Đây là bộ phận giàu chất dinh dưỡng và được sử dụng làm món ăn chính tại rất nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên gan bò chứa nhiều cholesterol và các loại kim loại nặng.
Vì thế, bạn nên cân nhắc việc ăn gan bò ở một mức độ vừa phải để tránh bị dư thừa cholesterol, chất độc hay kim loại nặng gây tổn hại sức khỏe.
Phổi bò
Phổi bò là bộ phận tích tụ nhiều độc tố. Đây là cơ quan hô hấp chính của loài gia súc này, làm nhiệm vụ lọc không khí và dễ lưu lại nhiều chất bẩn nhất.
Phổi bò có nhiều phế nang, là nơi dễ dàng tích tụ và lắng đọng các loại bụi. Khi ăn vào, con người có thể vô tình mang theo bụi là kim loại nặng của bò vào người.
Những sai lầm của người Việt khi ăn thịt bò
Ăn thịt bò vào buổi tối: Nhiều chọn ăn thịt bò vào bữa tối để kiểm soát cân nặng. Nhưng lượng sắt dồi dào có trong thịt bò sẽ đi vào cơ thể và "ép" gan hoạt động nhiều, trong khi gan lúc này đang có nhu cầu nghỉ ngơi.
Điều này sẽ gây nhiễu đồng hồ sinh học của gan dẫn đến hậu quả lượng đường trong máu tăng bất thường.
Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên, cơ thể sẽ phải đứng trước nguy cơ bị đái tháo đường và nhiều loại bệnh mãn tính khác.
Ăn thịt bò tái: Đây là thói quen xấu cần phải bỏ. Bởi nguy cơ nhiễm ký sinh trùng hoặc sán thâm nhập cơ thể do việc chăn nuôi, giết mổ, vận chuyển không đảm bảo vệ sinh. Cần thực hiện ăn thịt chín, chọn kỹ nguồn gốc trước khi chế biến.
Khi có vết thương hở: Thịt bò là thức ăn không tốt cho quá trình làm lành sẹo. Bởi những dưỡng chất trong thịt bò dù có tốt cho sức khỏe nhưng lại làm cho vết thương bị sậm màu, khi lành sẽ gây nên sẹo lồi.
Khi đang điều trị nám, tàn nhang: Nếu bạn đang bị nám mà sử dụng loại thực phẩm này sẽ khiến nám lây lan nhanh hơn.
Rau củ 'tắm' hóa chất sẽ có biểu hiện này: Tránh ăn nhầm kẻo rước họa vào người
Rau bị 'tắm' thuốc kích thích sinh trưởng để lớn nhanh hoặc thuốc bảo vệ thực vật sẽ có biểu...
Cẩn thận ăn đậu phụ chứa thạch cao làm gan yếu đi, cách phân biệt thông qua 3 dấu hiệu...
Cách phân biệt đậu phụ chứa thạch cao thông qua 3 dấu hiệu này giúp bạn biết được chính xác...
Nước lọc cho thêm một loại lá tốt ngang “thuốc bổ thượng hạng”: Uống mỗi sáng giúp hỗ trợ điều...
Loại lá này có thành phần dinh dưỡng phong phú: Cung cấp vitamin C gấp 7 lần cam, vitamin A gấp...
Cách làm kem chuối mít, món ngon tuổi thơ mát rượi ngọt lịm
Trưa nóng, mắt lim dim chỉ cần nghe tiếng leng keng leng keng, là bọn con nít lúc bấy giờ...