Bí quyết 'nhuộm màu' tự nhiên cho bánh chưng ngày Tết: Xanh từ trong đến ngoài, hương vị thơm dịu, ăn mát không cảm giác nóng cổ
Cách làm:
Bước 1: Đổ gạo nếp khô vào 1 chiếc rá, đặt rá gạo vào trong 1 chậu nước đầy.
Bước 2: Vo sạch gạo qua 2 nước, sau đó cứ thế nhấc rá gạo từ chậu nước đầy lên, đặt lên 1 thùng hoặc chậu khác để cho rích nước tự nhiên.
Lưu ý: không xóc gạo lên xuống, vo gạo xong cứ thế nhấc lên. Khâu này khá quan trọng - nếu xóc nhiều hạt gạo sẽ dễ bị vỡ khi gói.
Bước 3: Dùng 1 lượng lá riềng phù hợp, rửa sạch, xay ra lấy nước cốt. Cần dùng khăn xô để lọc bỏ cặn lá. Để nước cốt lá riềng này vào chậu.
Sau khi gạo rích hết nước (thấy ở đáy rá nước không còn ra nữa) thì cho 1 nhúm muối trắng vào gạo, đổ gạo đó vào chậu nước cốt lá riềng vừa lọc, dùng tay đảo đều tầm 5 phút, sau đó ngâm gạo trong 1-1.5 tiếng rồi gói bánh
Màu bánh xanh ít hay nhiều phụ thuộc vào 3 yếu tố chính:
1. Lá giềng già hay non
2. Thời tiết lúc cắt lá riềng: mưa nhiều thì lá cho màu xanh đẹp hơn, khô hạn thì lá sẽ già, màu sẫm.
3. Độ đậm đặc của nước cốt lá riềng.
Chúc mọi người năm nay sẽ có 1 cái Tết đoàn viên, vui vẻ bên gia đình và người thân.
Nguồn: FB Vũ Ngọc
Bạn có biết ăn nấm đúng cách có thể mang lại những lợi ích gì?
Món ăn từ nhiều loại nấm không chỉ ngon miệng mà còn mang lại chất dinh dưỡng phong phú. Ăn...
Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn dứa mỗi ngày?
Dứa, một loại quả mọng chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, nhưng nếu ăn mỗi ngày có...
Top những thực phẩm ‘vàng’ giúp cơ thể khỏe mạnh khi thời tiết giao mùa
Những ngày thời tiết thay đổi, bạn nên tích trữ nhiều hơn những thực phẩm này trong nhà. Chúng có...
Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn cà rốt thường xuyên
Cà rốt là một loại rau bổ dưỡng, tiện lợi, đa năng và ăn cà rốt thường xuyên rất tốt...