Bí quyết làm thịt heo giòn bì ngay trong chảo
Món này mọi người trong gia đình bạn không thể cưỡng lại, nhất là lũ trẻ. Lớp da mặn giòn kết hợp với cơm, với mỳ đều ngon.
Bí quyết để bì nổ bung là nó phải khô. Do đó bạn ướp nó trong tủ lạnh qua đêm, trước khi chiên, nướng phải lau thật khô. Và muốn nhanh thì chiên trên chảo, tuy không thể bằng nướng trong lò nhưng kết quả lớp bì giòn vẫn khá tốt.
Cách làm:
- Thịt ba chỉ 650 gr, cạo sạch bì, trụng qua nước sôi trong 5 phút. Lật bì xuống và để sôi 5 phút nữa. Vớt ra để ráo.
- Dùng dĩa xiên lên lớp bì, lau sạch, khô.
- 1 thìa thìa muối, 1/2 tiêu đen, 1/2 thìa ngũ vị hương trộn đều và bôi lên thịt (trừ phần bì).
- Đối với lớp bì, chà muối tinh lên khắp mặt một lớp dày.
- Đun nóng một chảo gang, không cho dầu. Khi nóng thì đặt thịt lợn lên, nướng 5 phút mỗi bên. Làm tương tự các mặt còn lại.
- Cuối cùng xoay phần da xuống và chiên thêm 5 phút nữa. Nếu miếng thịt cong, bạn dùng kẹp ấn xuống để chúng chạm đáy.
- Thịt vàng giòn, bì nổ thì vớt ra, để nguội rồi thái thành miếng nhỏ và thưởng thức.
Cách trộn gỏi củ hủ dừa giòn ngọt, thơm ngon
Từ lâu, củ hủ dừa đã được xem là đặc sản của miền Tây sông nước, tạo nên những món gỏi tuyệt vời. Dưới đây là các cách trộn gỏi củ hủ dừa giòn ngon, ăn là mê.
Cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu
Cháo bồ câu là món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng mà mẹ nên tẩm bổ thường xuyên. Sau đây là chia sẻ cách nấu cháo chim bồ câu cho bà bầu đơn giản, dễ làm.
Thường xuyên ăn khoai lang vào bữa sáng, cơ thể có thay đổi gì? Ăn thế nào để tránh rước...
Khoai lang bổ dưỡng, được bán nhiều trên thị trường và là món quen thuộc trên đường phố. Và còn là nguồn cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, một trong những món ăn sáng được nhiều người ưa thích.
Mật ong để lâu có an toàn để sử dụng?
Mật ong để lâu vẫn có thể sử dụng được nếu chúng được xử lý và bảo quản đúng cách.