'Bệnh nhân 418' biến chứng suy tim
"Bệnh nhân 418" điều trị tại Khoa Nội hô hấp, Bệnh viện Đà Nẵng, từ ngày 21/7 với chẩn đoán theo dõi lao phổi bội nhiễm trên nền bệnh đái tháo đường type 2, tăng huyết áp. Hai ngày sau, ông được chuyển lên Khoa Hồi sức tích cực chống độc. Chiều 26/7, ông được chuyển sang Khoa Y học nhiệt đới cùng bệnh viện.
Bệnh nhân hiện nằm yên dưới tác dụng của thuốc an thần, giãn cơ, sốt nhẹ.
Đây là ca nhiễm thứ hai được ghi nhận tại Đà Nẵng trong hai ngày qua. Chưa rõ người này có liên quan "bệnh nhân 416" hay không. Cả hai được ghi nhận là lây nhiễm cộng đồng. Tuy nhiên hiện chưa rõ nguồn lây nhiễm cho họ.
Người nhà "bệnh nhân 418" được lực lượng chức năng đưa đi cách ly tập trung, trưa 26/7. Ảnh: Đắc Thành.
"Bệnh nhân 416", 57 tuổi, cũng diễn biến nặng rất nhanh, hôm qua phải can thiệp ECMO, lọc máu liên tục. Tiểu ban Điều trị tiên lượng bệnh nhân rất nặng, nguy cơ tử vong cao, khả năng phải thở máy và can thiệp ECMO trong thời gian dài.
Đến chiều nay, bệnh nhân nằm yên dưới tác dụng an thần, giãn cơ, sốt liên tục 38-39 độ C. Ngoài can thiệp ECMO, bệnh nhân phải lọc máu liên tục, thở máy hỗ trợ. Bác sĩ đánh giá các chỉ số và chức năng sống của bệnh nhân trong phạm vi kiểm soát.
Hai bệnh nhân đều có các yếu tố nguy cơ diễn biến nặng nhanh khi mắc Covid-19. Họ đều cao tuổi, có bệnh lý nền, lại nhập viện muộn khi đã viêm phổi. "Bệnh nhân 416" có tiền sử u nang trung thất, đã phẫu thuật cách đây hai năm; "bệnh nhân 418" đái tháo đường, cao huyết áp.
Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, Covid-19 có nguy cơ diễn biến nặng hơn ở bệnh nhân lớn tuổi (trên 60 tuổi) hoặc những người có vấn đề sức khỏe, mắc các bệnh mạn tính không lây (cao huyết áp, tim mạch, phổi tắc nghẽn mạn tính hay đái tháo đường, ung thư...) hoặc các bệnh gây ảnh hưởng hệ miễn dịch.
TP.HCM: Người lao động tự do, nội trợ sẽ được khám sức khỏe định kỳ hằng năm
ại TP.HCM, người lao động tự do, buôn bán nhỏ, nông dân, ngư dân, nội trợ và người dưới 18...
2 triệu đồng và bài toán khuyến sinh khi người trẻ còn nhiều áp lực
Mức sinh tại Việt Nam đang giảm xuống khá thấp, kéo theo áp lực già hóa dân số. Do đó,...
Lấy mẫu xét nghiệm chùm ca nghi ngộ độc thực phẩm tại Quảng Ngãi
Các bệnh nhân đã ăn bánh mì tại một cơ sở trên địa bàn trước khi xuất hiện triệu chứng...
Điểm chăm sóc người cao tuổi: Người dân ngóng chờ, chuyên gia trăn trở bài toán nhân lực
Nhằm ứng phó tốc độ già hóa dân số, Bộ Y tế đề xuất lập điểm chăm sóc người cao...