CƠM CHÁY CHÀ BÔNG

 

NGUYÊN LIỆU:
  • Cơm nguội
  • Mỡ hành
  • Hành lá 5~7 cọng
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1/2 muỗng cafe hạt nêm
  • 1/2 muỗng cafe đường 

Làm mỡ hành:

- Hành lá xắt nhỏ, cho vào chén cùng dầu ăn và hạt nêm, đường
- Đậy màng bọc và cho vào lò vi sóng quay 800w trong 30 giây
 
Nước xốt chua cay:
  • 1 ít gốc hành lá
  • 2 trái ớt
  • 1 ít dầu ăn
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 2 muỗng canh tương cà chua 
  • 2 muỗng cafe đường 
  • 1 muỗng cafe hạt nêm 
  • 1 muỗng canh xốt mayonnaise
- Cắt nhỏ gốc hành, ớt
- Cho vào chảo ít dầu phi cho thơm.
- Cho lần lượt các nguyên liệu còn lại vào khuấy đều tan.
 
 
Cơm cháy:
- Ép cơm nguội vào khuôn, tạo thành hình theo ý thích, đem đi phơi cho khô ráo.
 
 
- Khi ăn thì đem chiên lên, để ráo, quết nước xốt chua cay, phết mỡ hành, rắc lên trên 1 ít chà bông
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
Tin liên quan