Nguyên liệu:

- Gà ta: con 1,5kg

- Sả: 7 nhánh đập dập

- Hành đỏ: 6 củ

- Tỏi: 2 củ

- Ớt: 3 trái

- Nước mắm ngon: 4 muỗng

- Đường: 3 muỗng

- Mì chính (bột ngọt): 1 muỗng

- Hạt nêm: 1 muỗng

- Sa tế: 2 muỗng

- Mật ong: 1 muỗng

- Tương ớt: 1 muỗng

- Tiêu, lá chanh

- Ít dầu màu điều

Lưu ý: Muỗng đong là dùng muỗng ăn phở, riêng hạt nêm và mì chính là muỗng cafe.

Cách làm:

- Cho gà và tất cả gia vị đã ướp vào nồi.

- Một nửa hành tỏi sả, lá chanh sẽ nhét vào bụng gà.

- Lót thêm dưới đáy nồi vài nhánh sả, lá chanh. Để giúp hạn chế sự tiếp xúc của gà vào nồi, giúp da gà không bị rách.

- Ban đầu cho lửa lớn, khi gia vị ướp sôi lên thì cho thêm 200ml nước lọc vào nồi, lại nấu sôi. Và vặn lửa nhỏ lại, đậy kín nắp.

- Cứ khoảng 15 phút lại trở mình gà, để gà được chính đều.

- Dùng vá rưới phần nước gia vị lên thân gà để nhanh chín và thấm đều gia vị.

- Khoảng 45 phút -1 tiếng là gà chín ngon.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Huỳnh Kim Ngân