Ngày xưa thường có câu nói “Cái răng cái tóc là góc con người” vì vậy răng cũng được xem là một phần quan trọng thể hiện được nét đẹp của mỗi người. Việc chăm sóc răng miệng để có một hàm răng trắng sáng tự tin khi nở nụ cười là điều rất cần thiết. Nhất là trong chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hưởng ít nhiều đến vấn đề này, một số thực phẩm nhận thấy rằng nâng cao được sức khỏe cho hàm răng của bạn một cách tự nhiên tránh các tình trạng gây hại cho răng miệng đảm bảo nụ cười của bạn luôn rạng rỡ và khỏe mạnh.

1. Sữa chua

Ảnh minh họa: Internet

Trong thành phần sữa chua rất dồi dào canxi và protein có tác dụng giúp răng thêm chắc khỏe và hỗ trợ cho việc giảm cân. Các bạn biết rằng việc thiếu canxi thì sẽ dễ bị yếu chân răng, râu rỗ,.. Ăn sữa chua mỗi ngày có khả năng trung hòa axit và từ đó tạo ra vi khuẩn ngăn ngừa các mảng bám trên răng.

Bạn có thể bổ sung các thực phẩm nhiều vitamin D như trứng, nấm hay đậu nành khi tiếp xúc ánh nắng vào sáng sớm da bạn sẽ được cung cấp vitamin D. Vì khi nhận đủ lượng vitamin này lúc đó cơ thể sẽ hấp thụ nhiều canxi hơn.

2. Phô mai

Ảnh minh họa: Internet

Phô mai cũng được xếp với sữa chua là những loại thực phẩm nhiều canxi tốt cho răng miệng, thúc đẩy hoạt động của tuyến nước bọt. Ngoài ra phô mai còn cung cấp photphat khi kết hợp với canxi thì hai khoáng chất này có công dụng trung hòa được axit làm bề mặt răng có độ chắc chắn hơn.

3. Táo

Ảnh minh họa: Internet

Táo được xem là một trong những loại trái cây thường được sử dụng trong các thực đơn cho người giảm cân. Vì táo chứa khá nhiều nước nên khi tiếp xúc, trong miệng sẽ tiết ra một lượng nước bọt trung hòa cùng axit có trong thức ăn khiến tình trạng sâu răng sẽ giảm đi đáng kể.

Đồng thời táo rất giàu chất xơ và một số khoáng chất khác giúp loại bỏ trên răng các mảng bám từ những vụn thức ăn dư thừa và răng được  sạch sẽ hơn. Không chỉ vậy táo còn khử mùi cho răng miệng bằng cách tiêu diệt các vi khuẩn gây hôi miệng  nhờ vào tính axit của táo.

4. Rau cần tây

Ảnh minh họa: Internet

Là một loại rau lành mạnh rất có ích có sức khỏe và mọi người thường dùng cần tây làm nước ép để uống. Chất xơ của cần tây giúp răng làm sạch các mảng bám vì mảng bám càng nhiều có nguy cơ bị sâu răng.

Cần tây còn có chất chống oxy hóa và vitamin C giúp nướu răng của bạn chắc khỏe hơn ngừa tình trạng viêm nhiễm.