Bánh Tart Trái cây cho buổi xế chiều thèm ăn vặt!
Làm Bánh Tart Trái Cây:
Nguyên liệu:
Phần Vỏ Bánh Tart:
- 122gr bột mì đa dụng
- 14gr bột hạnh nhân
- 60gr bơ
- 25gr đường
- 26gr trứng gà
Phần Cốt Bánh Tart:
- 30gr bột hạnh nhân
- 30gr bơ lạt
- 30gr đường
- 25gr trứng gà
- 1 nhúm muối
Phần Kem Custard:
- 150ml sữa
- 10gr bột custard
- 8gr đường
- 45ml whipping cream
Trang trí: Dâu tây, việt quất,..
Cách làm:
Làm Vỏ Bánh Tart:
- Trộn đều bột mì, bột hạnh nhân, bơ, đường, trứng rồi nhồi 1 chút tạo thành khối bột bánh, bọc lại để tủ lạnh cho cứng lại.
- Sau đó cán mỏng khối bột, nắn vào trong thành khuôn tạo hình vỏ bánh tart.
Làm Cốt Bánh Tart:
- Trộn đều bột, bơ, đường, trứng, muối được hỗn hợp cốt bánh đặc sền sệt. Cho hỗn hợp vào khuôn bên trên lớp vỏ dàn đều lòng khuôn.
- Làm nóng lò trước khi nướng khoảng 10 phút
- Nướng bánh ở 180 độ trong 25 phút đến khi bánh chín vàng.
Làm Kem Custard:
- Đun hỗn hợp gồm sữa, bột custard và đường ở lửa nhỏ được hỗn hợp xốt mịn, bọc lại giữ trong tủ lạnh một lúc cho nguội. Đánh bông kem whipping cream lên rồi trộn đều với hỗn hợp custard để tạo thành kem custard mịn thơm ngậy.
- Cho kem custard vào túi bắt kem rồi bơm lên bánh tart, trang trí hoa quả, rắc thêm chút đường bột là hoàn thành.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Herman Huang
Xem thêm
Meymey(t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!