Bánh quy may mắn giòn tan cho cả nhà
Chiếc bánh quy này có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sở dĩ có tên gọi là bánh quy may mắn vì bánh mỏng, giòn tan lại được gấp lại theo hình đặc biệt kèm theo những mảnh giấy ý nghĩa ở giữa. Những mảnh giấy này thường là những lời chúc tốt đẹp gửi đến mọi người.
Nguyên liệu:
- 28g bơ nhạt
- ¼ thìa cà phê tinh chất vanilla
- 1 lòng trắng trứng lớn (35g)
- 30g bột mỳ
- 2 thìa canh đường
Cách làm:
Bước 1: Làm tan chảy bơ. Lót giấy nến vào khuôn, chuẩn bị lò ở 190 độ C.
Bước 2: Đánh tan lòng trắng trứng với đường cho nổi bọt, cho tiếp bột mỳ vào đánh đều.
Bước 3: Cho tiếp bơ và vanilla vào đánh đều.
Bước 4: Múc một thìa bột bánh đổ lên khay, dàn thật mỏng (nếu để dày bánh sẽ không giòn). Chỉ nên nướng 2-3 chiếc bánh cho một mẻ. Cho bánh vào lò nướng, nướng bánh trong vòng 8-10 phút.
Bước 5: Lấy bánh ra nhanh tay khi bánh còn nóng và mềm, cho miếng giấy ghi lời chúc vào giữa, gấp bánh lại làm tư, cho bánh vào cốc hoặc khuôn, khi nguội bánh sẽ định hình và giòn ngon.
Cũng không nên trộn nhiều bột quá ngay từ đầu vì để lâu bột sẽ đặc lại, khó giàn mỏng bánh.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh quy may mắn giòn thơm!
4 sai lầm khi sử dụng lò vi sóng mà bạn có thể mắc phải và cách khắc phục
Lò vi sóng là một thiết bị mang đến sự tiện lợi, nhưng sử dụng sai cách có thể khiến...
6 điều cần cân nhắc trước khi mua nồi áp suất lần đầu tiên
Nồi áp suất là một thiết bị nhà bếp thiết yếu dùng để nấu những món ăn ngon. Dưới đây...
Muốn bảo quản thịt sống trực tiếp trong tủ đông cứ làm theo cách này, để mấy tháng trời vẫn...
Bảo quản thịt là một vấn đề phổ biến vì thịt nhanh hỏng. Nhưng với những mẹo này, bạn có...
Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...
Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách...