Bánh Patechaud siêu thơm giòn bằng nồi chiên không dầu
Công thức: Dùng cho 10 bánh:
20 vỏ bột ngàn lớp (em mua sẵn cho nhanh, các cửa hàng làm bánh đều có)
200gr thịt heo xay
100gr pate gan
Vài tép tỏi, nửa củ hành tây nhỏ, tiêu, muối, tinh bột bắp
Trứng gà 1 quả
Cách làm:
Bước 1: Băm nhỏ hành tây, trộn đều thịt, pate, hành tỏi, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe tiêu đen và 1 thìa cafe tinh bột bắp. Sau đó chia đều phần thịt trên thành 10 viên thịt tròn.
Bước 2: Bột ngàn lớp mua loại cán sẵn, sau đó dùng khuôn cắt theo hình dáng bánh.
Bước 3: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Lòng trắng để phết vào giữa 2 miếng vỏ bánh giúp kết dính, lòng đỏ phết lên mặt bánh cho màu nâu đẹp.
Bước 4: Ấn dẹt viên thịt, quét lòng trắng trứng vào vỏ bánh để giúp kết dính 2 mặt tốt hơn. Sau đó úp mặt vỏ còn lại lên bao kín nhân.
Bước 5: Lấy dĩa xăm vài nhát lên mặt bánh để thoát hơi nước khi nướng, sau đó quét lòng đỏ trứng.
Bước 6: Bỏ vào nồi chiên không dầu nướng ở 160 độ trong 12 phút. Tuỳ vào công suất của nồi mà chị em căn chỉnh nhiệt độ. Nhớ lật mặt bánh cho vàng đều.
Thành phẩm sau khi hoàn thành. Bánh nướng xong thơm phức mùi bơ.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: FB Minh Châu
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...