Bánh mì phô mai Hạ Long béo ngậy đẫm xốt - Cắn một miếng là đã đời vì quá ngon!
CÁCH LÀM BÁNH MÌ PHÔ MAI HẠ LONG BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU
NGUYÊN LIỆU:
- 5 cái bánh mì baguette
- 120gr phô mai con bò cười
- 110ml sữa tươi không đường
- 45gr sữa đặc
- 15gr bơ lạt
- 20gr phô mai mozzarella
CÁCH LÀM:
Làm xốt:
- Bắc nồi lên bếp, cho 8 miếng phô mai con bò cười vào nồi dần cho nát ra, bật bếp để mức lửa nhỏ nhất để đun cho phô mai tan chảy.
- Khi phô mai tan hết thì vặn lại mức lửa vừa, từ từ rót sữa tươi vào khuấy liên tục và đều tay để hỗn hợp hòa quyện không bị vón cục.
- Cho sữa đặc, bơ vào khuấy tiếp vài vòng cho hỗn hợp đồng nhất thì bắc nồi khỏi bếp.
- Cho phô mai mozzarella vào khuấy đến khi tan hoàn toàn là xong.
Bánh Mì:
- Bánh mì cắt làm đôi rồi phết xốt phô mai lên mặt.
Lưu ý: nên dùng kéo để cắt sẽ giúp lớp mặt cắt đẹp hơn là dùng dao
Nướng Bánh:
- Làm nóng nồi chiên không dầu trước 5 phút.
- Nướng ở 170 độ C trong 7 phút
- Nếu nướng bằng lò nướng thì để mức nhiệt 200 độ C, nướng trong khoảng 10-12 phút là bánh chín.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Khúc Thùy Linh
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại đồ uống nhất định.
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để tăng cường sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.