KOREAN CORN DOG - BÁNH HOTDOG PHÔ MAI HÀN QUỐC

Khẩu phần cho 6 cái bánh

NGUYÊN LIỆU:

  • 3 cây Xúc xích
  • 200gr phô mai Mozzarella
  • 220gr bột mì số 13
  • 80gr bột gạo nếp
  • 260ml nước ấm
  • 40gr đường trắng
  • 4gr men ngọt instant
  • 4gr muối
  • Bột chiên xù
  • 2 củ Khoai tây nhỏ
  • Nguyên liệu khác: đường trắng, tương cà, sốt mayo, sốt mù tạt vàng, dầu ăn.
  • 6 chiếc que xiên tre
CÁCH LÀM:
Chuẩn bị phần bột:
- Trong 1 chiếc thố, trộn phần bột mì số 13, bột gạo nếp, đường trắng, men ngọt và muối lại với nhau . Sau đó thêm nước ấm, khuấy đều tạo thành 1 hỗn hợp bột sệt và dính. Bọc thố bột lại, ủ ở nhiệt độ phòng 60 phút.
 
 
- 3 cây xúc xích cắt làm đôi. 200gr Phô mai Mozzarella cắt làm 6. Dùng que tre xiên xúc xích vào trong, sau đó xiên phô mai bên ngoài.
 
 
- 2 củ khoai tây gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ. Luộc khoai tây với nước và 1 ít muối 5 phút rồi vớt ra để ráo.
 
 
- Bột sau khi lên men thì lăn que xúc xích phô mai qua 1 lớp bột này. Sau đó lăn 4 que qua bột chiên xù. Còn 2 que thì lăn qua bột lên men sau đó lăn qua khoai tây rồi mới lăn qua bột chiên xù.
 
 
- Sau khi lăn bột xù bạn có thể đem chiên liền/ cấp đông chờ đông lại rồi chiên
- Chuẩn bị chảo sâu lòng, cho dầu ăn vào và làm nóng. Sau đó cho từng que xiên vào chiên vàng giòn.
 
- Sau khi chiên gắp ra để ráo bớt dầu ăn rồi lăn qua 1 lớp đường cát mỏng. 
 
Thành quả:

Chúc mọi người làm thành công!

 
 
Nguồn: Fb Tara Nu
Tin liên quan