Bánh gà giòn rụm mềm bên trong ngon ngọt, bé nào cũng thích mê
Nguyên liệu:
- 100gr thịt ức gà tươi
- 100gr thịt má đùi gà
- 70gr mỡ heo hoặc thịt ba chỉ xay nhỏ
- 20gr khoai tây hấp mềm
- 10gr cà rốt
- 6gr dầu hào
- 2gr hạt nêm
- 3gr nước mắm nam ngư
- 2gr tiêu
- 3gr đường
- 2gr ngũ vị hương
- 8gr bột năng
- 50gr bột chiên giòn cầu tre đi cùng 40gr nước lọc quấy tan đến khi sánh sệt nhẹ để làm lớp vỏ giòn cho bánh gà
- Bột chiên xù
Cách làm:
Ức gà, má đùi bỏ da cắt thịt nhỏ cho vào máy xay cùng mỡ heo, khoai tây hấp chín, các loại gia vị cho hết vào máy xay.
Xay nguyên liệu trộn đều quyện vào nhau, lưu ý không nên xay quá nhuyễn mịn.
Bánh gà xay vừa để còn chút thớ thịt ăn sẽ ngon hơn .
Xay xong cho vào ngăn đông để nghỉ 30 phút để khi vo viên bánh dễ hơn.
Hòa bột chiên giòn cùng nước lọc, và đỏ bột chiên xù.
Gà đủ thời gian vo viên 30gr-40gr/1 chiếc.
Nhúng qua lớp bột chiên giòn ướt rồi phủ lên 1 lớp bột chiên xù, vê bánh tròn sau đó nhấn nhẹ cho bánh dẹp để khi chiên chín dễ hơn.
Cho vào chảo dầu nóng, chiên lửa vừa khoảng 4 phút bánh chín để vào giấy thấm dầu và thưởng thức khi nóng.
Chúc mọi người thành công!
Nguồn: Fb Cao Giang
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...