Bánh đậu xanh tươi ngọt thơm, thanh mát ai nỡ chối từ!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 130gr đỗ xanh không vỏ, vo sạch ngâm nước 2 tiếng
- 30gr mật ong
- 40ml kem whipping cream hoặc thay bằng nước cốt dừa
- 1 chút xíu muối, 370ml nước
- 65g đường
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH ĐẬU XANH
Bước 1: Cho đậu xanh, 370ml nước, xíu muối vào nồi nấu chín như nấu cơm. Đậu chín mềm cạn nước thì tắt bếp.
Bước 2: Cho đậu xanh, đường vào máy xay nhuyễn mịn.
Bước 3: Cho đậu xanh ra chảo cùng với mật ong, kem whipping trộn đều bật bếp lửa nhỏ xào cho đến khi đậu sánh mịn, không dính chảo, vừa khô mà không quá ướt thì tắt bếp.
Bước 4: Cho đậu ra hộp vuông hoặc khuôn vuông ép cho chặt, nếu cho vào hộp vuông bạn lót 1 lớp màng bọc thực phẩm bên trong để khi lấy bánh ra được dễ dàng.
Bước 5: Bấy bánh đậu xanh tươi ra dùng dao cắt thành các hình vuông nhỏ và thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh đậu xanh tươi!
Cách làm tóp mỡ da giòn, vàng rộm thơm ngon lại không bị hôi dầu
Tóp mỡ có màu vàng đẹp mắt, ăn vào giòn giòn, có bị béo béo của tóp mỡ và vị mặn mặn của muối. Cùng vào bếp làm ngay món ngon để cả nhà thưởng thức nhé.
Sáng ăn rau rất tốt, nhưng cần 'tránh xa' các loại rau thông dụng này vì gây hại cho dạ...
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thực phẩm lên men làm tăng sự đa dạng của hệ vi khuẩn có ích trong đường tiêu hóa, có thể cải thiện sự đa dạng tổng thể của vi sinh vật đường ruột của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng chúng thì sẽ gây nên '"tác dụng ngược".
Thực hiện những mẹo này để ngừng tiêu thụ đồ ăn vặt
So với trái cây nhập khẩu, trái cây nội địa vừa có độ chín cây cao, hàm lượng dinh dưỡng phù hợp với thể trạng sức khỏe của người dân bản địa.
Đây là những lợi ích của việc tiêu thụ chất béo lành mạnh
Việc bổ sung đúng liều lượng chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện sức khỏe của bạn và ngăn ngừa nhiều bệnh mãn tính.