Bánh đậu xanh tươi ngọt thơm, thanh mát ai nỡ chối từ!
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 130gr đỗ xanh không vỏ, vo sạch ngâm nước 2 tiếng
- 30gr mật ong
- 40ml kem whipping cream hoặc thay bằng nước cốt dừa
- 1 chút xíu muối, 370ml nước
- 65g đường
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH ĐẬU XANH
Bước 1: Cho đậu xanh, 370ml nước, xíu muối vào nồi nấu chín như nấu cơm. Đậu chín mềm cạn nước thì tắt bếp.
Bước 2: Cho đậu xanh, đường vào máy xay nhuyễn mịn.
Bước 3: Cho đậu xanh ra chảo cùng với mật ong, kem whipping trộn đều bật bếp lửa nhỏ xào cho đến khi đậu sánh mịn, không dính chảo, vừa khô mà không quá ướt thì tắt bếp.
Bước 4: Cho đậu ra hộp vuông hoặc khuôn vuông ép cho chặt, nếu cho vào hộp vuông bạn lót 1 lớp màng bọc thực phẩm bên trong để khi lấy bánh ra được dễ dàng.
Bước 5: Bấy bánh đậu xanh tươi ra dùng dao cắt thành các hình vuông nhỏ và thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh đậu xanh tươi!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...