Bánh chay rim đường dân dã mà ngon
Nguyên liệu làm bánh chay rim đường gồm:
70gr đường nâu
300gr bột nếp
1 củ gừng nhỏ
1 ít dừa bào sợi
1 nắm lạc rang chín xát vỏ giã dập
1 nắm vừng trắng, đen rang chín
1 chút muối
Nước nóng già
Cách làm:
Bạn cho bột nếp, 1 xíu muối vào âu và trộn đều sau đó thêm từng ít nước nóng vào trộn đều tới khi thấy bột đủ độ ẩm thì dừng lại. Nhồi bột thành một khối, trong khi nhồi nếu thấy bột khô thì thêm nước và nhồi tiếp tới khi được một khối bột mềm dẻo và mịn màng là bột đã được. Bọc kín lại rồi để bột nghỉ 15 phút.
Bước 2
Sau 15 phút bạn ngắt từng ít bột vo tròn thành các viên đều nhau cỡ quả quất là vừa. Cứ như vậy bạn tạo hình cho hết chỗ bột còn lại.
Bước 3
Đặt một nồi nước lên bếp đun cho nước sôi sau đó bạn cho bánh chay vào luộc tới khi bánh nổi lên là bánh chín.
Trong khi luộc bánh bạn đặt chảo sạch lên bếp rồi cho đường nâu, gừng đập dập và 1 ít nước vào cùng. Bật bếp nấu cho sôi lên.
Bước 5
Tiếp theo bạn vớt bánh chay đã luộc chín cho sang chảo nước đường gừng, rim khoảng vài phút cho bánh ngấm đường là tắt bếp.
Múc bánh chay ra đĩa rồi rắc vừng trắng và đen lên trên, thêm lạc giã dập là món bánh chay rim đường đã hoàn thành.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...