Bánh canh tôm - chả cua phiên bản nhà có gì dùng nấy

 
Phần bánh canh:
  • 400gr bột mì đa dụng
  • 100gr bột năng
  • 1 nhúm muối
  • 280ml nước
- Bột mì bột năng trộn đều, chia làm hai bát. 
- 280ml nước chia đôi, 1 phần để nguội 1 phần thì cho vào lò vi sóng quay 90s cho sôi 
- 1 bát bột trộn với nước nguội. Sau đó thì trộn 2 phần bột vào nhau, nhào mịn. Lúc đầu bột sẽ hơi tơi, nhưng nhào chút sẽ mịn. Vo tròn, ủ 10-15 phút rồi lấy ra nhào lại bằng tay
 
 
- Cắt thành từng phần, cán mỏng và cắt thành sợi, rắc chút bột năng để làm bột áo. 
 
 
Chú ý: Bánh canh làm xong không ăn hết có thể cất tủ mát ăn trong 3 ngày.
Phần nước dùng:
  • 50gr mực khô nhỏ
  • 50gr tôm khô ngon
  • Hành, tỏi băm
  • Dầu gấc/ dầu màu điều
  • 500gr tôm sú
  • 1 hộp chả cua
  • Tiêu ngào đường
  • Rượu trắng 
  • 2 lít nước
  • Muối, đường
- Mực khô và tôm khô rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn bông lên.
 
 
- Tôm sú cho vào nồi với chút muối, 1 muỗng tiêu ngào đường, 1 chén rượu trắng rồi đun chín lên. Tôm chín vớt ra để nguội, bóc vỏ và đầu tôm cho lại vào nồi, thêm 2 lít nước đun 15 phút để ra nước ngọt.
 
 
- Hành tỏi băm phi thơm, cho mực khô, tôm khô xay nhỏ vào xào thơm, thêm dầu gấc vào rồi đổ nước dùng tôm vào. Đun sôi nhẹ rồi nêm nếm lại đường muối vừa ăn.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Nguyễn Thu Phương