Bánh canh tôm nhà làm - Phiên bản vừa ngọt thanh vừa ấm áp tình yêu thương của mẹ nấu!
Bánh canh tôm - chả cua phiên bản nhà có gì dùng nấy
Phần bánh canh:
- 400gr bột mì đa dụng
- 100gr bột năng
- 1 nhúm muối
- 280ml nước
- Bột mì bột năng trộn đều, chia làm hai bát.
- 280ml nước chia đôi, 1 phần để nguội 1 phần thì cho vào lò vi sóng quay 90s cho sôi
- 1 bát bột trộn với nước nguội. Sau đó thì trộn 2 phần bột vào nhau, nhào mịn. Lúc đầu bột sẽ hơi tơi, nhưng nhào chút sẽ mịn. Vo tròn, ủ 10-15 phút rồi lấy ra nhào lại bằng tay
- Cắt thành từng phần, cán mỏng và cắt thành sợi, rắc chút bột năng để làm bột áo.
Chú ý: Bánh canh làm xong không ăn hết có thể cất tủ mát ăn trong 3 ngày.
Phần nước dùng:
- 50gr mực khô nhỏ
- 50gr tôm khô ngon
- Hành, tỏi băm
- Dầu gấc/ dầu màu điều
- 500gr tôm sú
- 1 hộp chả cua
- Tiêu ngào đường
- Rượu trắng
- 2 lít nước
- Muối, đường
- Mực khô và tôm khô rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn bông lên.
- Tôm sú cho vào nồi với chút muối, 1 muỗng tiêu ngào đường, 1 chén rượu trắng rồi đun chín lên. Tôm chín vớt ra để nguội, bóc vỏ và đầu tôm cho lại vào nồi, thêm 2 lít nước đun 15 phút để ra nước ngọt.
- Hành tỏi băm phi thơm, cho mực khô, tôm khô xay nhỏ vào xào thơm, thêm dầu gấc vào rồi đổ nước dùng tôm vào. Đun sôi nhẹ rồi nêm nếm lại đường muối vừa ăn.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyễn Thu Phương
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.