Bánh cá nướng Nhật Bản nóng hổi - Thơm phức mùi trứng sữa hòa quyện cùng kem béo ngậy!
BÁNH CÁ NƯỚNG NHẬT BẢN
NGUYÊN LIỆU:
Nhân kem sữa:
- 2 cái lòng đỏ trứng
- 200ml sữa tươi
- 30gr đường
- 12gr bột mì
- Vanilla
Vỏ bánh:
- 1 quả trứng gà
- 40gr đường
- 150gr bột mì
- 140ml sữa tươi
- 1/2 muỗng cafe bột nở
CÁCH LÀM:
- Nhân kem sữa:
- Cho lòng đỏ trứng vào thau đánh tan, cho tiếp đường vào đánh tan, cho sữa vào từ từ đánh tan.
- Bột mì cho vào cái rây, rây vào hỗn hợp trứng. Dùng cây đánh trứng trộn đều thành một hỗn hợp mịn.
- Đặt chảo lên bếp cho hỗn hợp mịn vào. Bật lửa nhỏ trộn đều cho đến khi sệt lại, cho vài giọt vani vào, trộn đều, tắt bếp để nguội. Cho vào bịch bắt bông kem.
- Vỏ Bánh:
- Cho trứng vào thau đánh cho tan, cho tiếp đường vào đánh cho tan, cho hết sữa tươi vào đánh tan đều.
- Bột mì, bột nở cho vào rây, rây vào hỗn hợp trứng, trộn cho thật đều mịn.
- Cho hỗn hợp vỏ bánh vào cái ca có mỏ dài để dễ đổ bánh vào khuôn.
- Nướng khoảng 2~3 phút:
- Cho một ít bột vào khuôn phần thân và đuôi cá.
- Cho 1 ít nhân vào giữa phần thân cá.
- Cho thêm 1 ít bột lên trên phủ phần nhân lại.
- Đậy nắp máy nướng 2~3 phút mở ra xem bánh đã vàng đều như ý muốn chưa? Nếu chưa thì đậy lại nướng thêm 1 tí xíu cho đến khi vừa ý
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.
Công thức làm bánh bông lan Phú Sĩ bên ngoài đẹp mắt, bên trong béo thơm
Bánh có hình dáng trông giống như ngọn núi Phú Sĩ được tuyết bao phủ quanh năm. Được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài đẹp mắt, hương vị thơm ngon.
5 mẹo đơn giản giúp căn bếp của bạn luôn mát mẻ trong mùa hè này
Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè, khiến căn bếp trở nên khó chịu. Dưới đây là một số mẹo thông minh giúp giảm nhiệt độ trong nhà bếp của bạn, giữ cho khu vực nhà bếp luôn trong lành và mát mẻ nhất có thể.