Bánh cá hồi đúc trứng, món ăn thơm ngon bổ sung Omega-3 cho trẻ nhỏ
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt cá hồi 250gram
- 4 quả trứng gà
- Sữa tươi không đường 150ml
- Phô mai bào
- 1 củ hành tây
- Gia vị gồm nước mắm, tiêu, thì là
Cách chế biến:
- Thịt cá hồi cắt nhỏ (đã bỏ hết xương, da) và hành tây cắt hạt lựu xào lên với chút dầu cho thơm sau đó cho cá vào xào, nêm 1 chút xíu mắm 1 chút tiêu.
- Đánh tan 4 quả trứng gà, cho vào thêm 150ml sữa tươi không đường và 2/3 chén phô mai bào (nhiều hay ít phô mai tuỳ sở thích, nếu cho nhiều phô mai thì lưu ý không nêm gia vị khi xào cá vì phô mai mặn rồi) , 1 nắm thì là cắt nhỏ rồi trộn đều hỗn hợp sau đó cho tiếp phần cá hồi đã xào sơ vào.
- Đổ hỗn hợp vào khây rồi cho vào lò nướng ở mức 200 độ C trong tầm 30 - 45 phút tuỳ lò.
- Khây cá vàng cháy mặt thơm nức mũi thì sẵn sàng lên mâm
Chúc các chị em thực hiện thành công và ăn ngon miệng nhé!
* Nguồn: Facebook Nguyen Ngan
Cách làm món dạ dày nướng thơm nức mũi, ăn là ghiền
Trong tiết trời se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món lòng nướng thơm phức, nóng hổi? Cách làm món dạ dày sau đây tuy đơn giản nhưng ngon không kém ngoài hàng nhé.
Điều gì xảy ra khi bạn ăn quá nhiều gừng?
Gừng là một loại gia vị có lợi cho sức khỏe, nhưng nếu ăn quá nhiều gừng có thể gây ra tác dụng phụ như vấn đề về tiêu hóa, tương tác với thuốc...
Mùa hè uống nước đậu đen, vừa bổ mát lại lợi sữa cho các mẹ sau sinh
Đây là cách đơn giản mà hiệu quả tốt, từ xa xưa đã được ông bà ta áp dụng.
5 món ngon từ nấm kim châm cho nàng công sở bận rộn nhưng vẫn muốn ăn ngon
Nấm kim châm làm món gì ngon? Có nhiều cách chế biến nấm kim châm, sau đây là một số món ăn ngon và được ưa chuộng nhất.