Bánh bò thốt nốt rễ tre ngọt ngào, nức mũi dễ làm với nNồi chiên không dầu chỉ vài bước đơn giản!
Cách làm BÁNH BÒ THỐT NỐT rễ tre mềm dẻo siêu nhanh cùng Nồi chiên không dầu
NGUYÊN LIỆU:
- 2 quả trứng gà
- 145gr đường thốt nốt
- 185ml nước cốt dừa
- 90gr bột năng
- 6gr bột gạo
- 4gr bột nở
- 4gr muối nở
- 5gr dầu ăn
- 3ml tinh chất vani
- Bơ lạt
CÁCH LÀM:
- Cho 145gr đường thốt nốt vào nồi, thêm 10ml nước lọc rồi bắc nồi lên bếp đun sôi. Đun cho đường thốt nốt chuyển sang màu nâu đậm đậm thì thêm 185ml nước cốt dừa vào, khuấy lên cho đều, hỗn hợp vừa sôi thì nhắc nồi xuống.
- Để hỗn hợp đường nguội về khoảng 30-40 độ C, sờ thấy hơi ấm thì rây vào 90gr bột năng và 6gr bột gạo, khuấy lên cho hòa quyện.
- 2 quả trứng gà đập ra tô rồi đánh tan. Đổ trứng gà đánh tan vào tô bột cùng với 5ml dầu ăn và 3ml tinh chất vani, khuấy hỗn hợp lên cho đều. Bọc kín tô bột, để yên cho bột nghỉ 20 phút.
- Trong lúc chờ bột nghỉ thì làm nóng nồi chiên không dầu và khuôn bánh ở 160 độ C trong 10 phút. Sau đó lấy ra phết lên 1 lớp bơ lạt mỏng rồi cẩn thận cho khuôn vào nồi chiên, tiếp tục làm nóng thêm 5 phút nữa.
- Trước khi nướng, thêm 4gr bột nở và 4gr muối nở vào tô bột, khuấy nhẹ nhàng cho đều. Rây hỗn hợp trực tiếp vào khuôn bánh đang nóng, cẩn cận kẻo phỏng tay nhé.
- Cho khuôn bánh vào nồi chiên nướng 30 phút đầu ở 150 độ C, sau đó hạ xuống 130 độ, nướng tiếp 20 phút nữa. Úp bánh ra khỏi khuôn, để nguội rồi cắt bánh và thưởng thức thôi.
Thưởng thức:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Tara Nu
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần
Với cách làm cá kho măng này bạn sẽ có món ăn với phần cá chắc ngọt, những cọng măng vàng ươm, giòn giòn với vị chua ngọt cay mặn ngon xoắn lưỡi.
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn là ghiền
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt vô cùng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu để giúp cho bữa tối của bạn thêm phong phú.
Làm bánh cookies dừa giòn tan thơm phức siêu dễ bằng nồi chiên không dầu
Dịp nghỉ lễ này, cả nhà cùng trổ tài làm bánh cookies dừa thì còn gì tuyệt bằng. Đặc biệt, đây sẽ là công thức làm bánh dừa dễ nhất, đơn giản nhất nhưng chất lượng không thua kém gì ngoài hàng.
Cách làm cơm gà Hội An nhanh, dễ lại ngon vô cùng
Cơm gà Hội An tinh hoa ẩm thực Việt là một món ăn đặc trưng của phố cổ Hội An, nổi tiếng với hương vị đậm đà và hấp dẫn, đã trở thành một trong những món ăn được yêu thích và biểu tượng của vùng đất Hội An.