Bánh bao mọc mầm khoai tây! Nhìn ngon không nỡ ăn vì quá giống bản chính luôn!
BÁNH BAO MỌC MẦM KHOAI TÂY
NGUYÊN LIỆU LÀM VỎ BÁNH:
- 500gr bột mì số 8
- 40gr sữa bột nguyên kem
- 5gr men nở ngọt
- 180ml nước ép cà rốt/ màu thực phẩm
- 50ml nước cốt dừa
- 100gr đường
- 2gr muối
- 40ml dầu ăn
NGUYÊN LIỆU LÀM MẦM KHOAI TÂY:
- 30gr bột mì
- 0.3gr men nở ngọt
- 6-7 muỗng cafe sữa tươi
- 1 muỗng cafe đường
NGUYÊN LIỆU LÀM ĐẤT:
- 2 muỗng canh bột ca cao
CÁCH LÀM:
NHỒI BỘT:
- Cho 500gr bột mì vào thau, thêm 40gr sữa bột nguyên kem bột vào trộn đều. Cho đường, men nở vào trộn.
Lưu ý: Đổ muối tránh xa men vì muối dễ làm chết men bánh sẽ không nở, dễ bị chai.
- Cho nước cốt dừa và nước ép cà rốt/ màu thực phẩm vào.
- Cho bột lên mặt phẳng nhồi bột bằng tay hoặc cho bột nhồi máy. Nhồi bột khoảng 1-2 phút thành khối thì cho thêm 40gr dầu ăn vào tiếp tục nhồi. Nhồi bột khoảng 20-25 phút bột mịn và kéo màng là được.
- Bột mịn rắc chút bột áo lên mặt phẳng gập sơ bột cho mịn hơn! Cân tổng khối bột và chia ra làm các phần
- Đậy kín các phần bột nghỉ khoảng 10 phút
TẠO HÌNH:
- Lấy từng miếng bột túm vo tròn lại. Nếu thích nhân thì có thể làm nhân như: nhân đậu xanh, nhân khoai lang, khoai môn...
- Sau đó dùng tay lăn xoa bột thành hình củ khoai tây. Dùng đầu đũa và que nhọn nhỏ chọc vào bột tạo các lỗ to nhỏ khác nhau, để lát gắn mầm khoai tây.
- Cho bột ca cao ra đĩa, dùng rây để rây bột ca cao lên trên miếng bột, rồi dùng chổi quét hết hột đi để tạo lớp vỏ ngoài của củ khoai tây.
- Làm xong miếng bột nào thì đậy kín miếng bột đó tránh bột bị khô. Cứ làm tiếp tục cho đến hết bột.
- Tạo hình xong đậy kín để bột nghỉ thêm 10 phút.
CÁCH LÀM MẦM KHOAI TÂY:
- Cho 3gr bột mì+0,3gr men nở ngọt trộn đều. Thêm 1 muỗng cafe đường và khoảng 6-7 muỗng cafe sữa tươi hoặc nước vào trộn đều nhào cho miếng bột mịn.
- Dùng tay lấy từng ít bột nhỏ vê dài nhọn 2 đầu to nhỏ khác nhau.
- Sau đó dùng que nhọn ấn từng cái mầm bột nhỏ này vào lỗ của bánh để tạo mầm của củ khoai tây.
- Tạo hình đến đâu thì lại đậy kín bột đến đó để bột không bị khô.
Ủ BÁNH:
- Sau khi tạo hình xong thì đậy kín ủ bánh khoảng 60 phút cho bột nở gấp đôi.
- Khi ủ bánh ngoài được khoảng 25-30 phút thì lấy phần bánh trong tủ lạnh để ra ngoài ủ tiếp.
HẤP BÁNH:
- Bánh ủ gần nở gấp đôi thì cho khoảng 1/2 nồi nước lên bếp, thêm ít nước cốt dừa. Đun nồi nước với lửa to cho sôi hạ lửa vừa, bánh đã ủ đạt cho bánh vào hấp khoảng 15 phút cho bánh chín. Bánh chín để bánh trong nồi thêm khoảng 2 phút nữa thì lấy bánh ra ngoài.
- Bánh hấp chín thì phết thêm chút bột ca cao lên trên để tạo đất cho khoai tây trông giống thật
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Ngô Thanh
Xem thêm
Meymey(t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn thương dạ dày
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp mắt, nhất định không được bỏ qua
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?