Bánh bao chiên nhân thịt giòn giòn
Nguyên liệu:
Cho phần nhân:
- 150g nạc dăm xay; 100g củ sắn; 2 tai nấm mèo; 50g hành tím; 10 trứng cút luộc chín, lột vỏ; 2 lọn bún tàu.
Cho phần vỏ:
- 200g bột mì số 11 (bread flour); 100g bột mì số 8 (cake flour); ½ trứng gà (đánh tan trứng, lấy nửa); 1/8 muỗng cafe ngũ vị hương; 1/8 muỗng cafe muối; 50g đường; ½ muỗng cafe men nâu (men làm bánh mì); 150g nước hoặc sữa tươi.
Cách làm:
Bước 1: Củ sắn gọt vỏ, cắt hạt lựu, cho vào túi vải vắt ráo nước.
Bước 2: Hành bào mỏng, phi vàng. Nấm, bún tàu ngâm nở, cắt nhỏ. Trộn đều thịt, bún tàu, nấm mèo, củ sắn hành, 1 muỗng canh đường,½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cafe bột ngọt, ½ muỗng cafe tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng cafe dầu mè. Sau đó cho ½ muỗng canh bột năng vào nhân nhồi đều.
Bước 3: Banh nhân quanh thành tô thành lớp mỏng để tạo độ kết dính và nhân nhanh lạnh. Đậy tô nhân lại, cho vào tủ lạnh 20-30 phút cho lạnh.
Bước 4: Trong lúc đó nhồi bột vỏ: Làm ấm sữa/ nước, thêm men vào, khuấy cho men tan đều. Trộn bột, muối, ngũ vị hương, trứng, đường, cho trứng và hỗn hợp nước men vào, nhồi bằng máy hoặc tay, cho đến khi không dính tay.
Bước 5: Lăn dài thanh bột, chia nhỏ khoảng 20-25g, đậy bột lại khoảng 10-15 phút.
Bước 6: Chia nhỏ viên nhân bằng số viên bột. Ấn trứng cút vào, vê tròn.
Bước 7: Cán mỏng viên bột, ở giữa dày hơn viền. Cho nhân vào giữa.
Bước 8: Xếp nếp mép bột. Khi nhân bao kín thì xoắn tròn mép để chiên không bị bung.
Bước 9: Làm như thế cho tới khi hết nguyên liệu bạn nhé.
Bước 10: Chiên ngập dầu. Dầu phải thật nóng mới cho bánh vào, rồi hạ lửa, lăn đều cho bánh chín vàng.
Lưu ý: Thử dầu nóng bằng cách cho ít bột vỏ bánh vào, bột tự nổi lên thì hạ lửa cho bánh vào lăn đều cho bánh vàng, vớt ra giấy thấm dầu.
Bánh chính có màu vàng, trang trí ra đĩa và cùng thưởng thức món bánh bao nhân chiên nhân thịt giòm rụm.
Thưởng thức bánh bao nhân thịt chiên khi còn ấm nóng sẽ ngon hơn nguội.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh bao chiên nhân thịt cho gia đình!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...