5 thức ăn nhanh là món khoái khẩu của dân văn phòng: Thơm ngon bắt mắt nhưng hại sức khoẻ vô cùng, tránh xa ngay kẻo cơ thể gặp nguy
Lịch trình bận rộn ngăn chúng ta khỏi những lựa chọn lành mạnh vì nó cần rất nhiều thời và công sức. Sau một ngày tất bật, bạn đi tới cửa hàng gần nhất và chọn loại thức ăn nhanh mà không cần quá nhiều thời gian để chuẩn bị hay sử dụng. Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều lần là loại thức ăn này không tốt cho sức khỏe. Khi hạn chế tiêu thụ các thực phẩm được chế biến sẵn, bạn sẽ nhận được sự thay đỗi tích cực đối với cơ thể và thói quen sinh hoạt của mình. Hiện đang các cửa hàng tạp hóa đang có xu hướng gắn mác 'siêu chế biến' lên các mặt hàng và bạn nên tránh xa các loại thực phẩm đó. Nhiều chuyên gia cho biết những loại thực phẩm siêu chế biến gây ảnh hưởng đáng kể lên sức khỏe. Bài viết này sẽ đi qua 5 loại thực phẩm siêu chế biến mà bạn nên tránh xa.
Sự khác biệt giữa chế biến và siêu chế biến
Thực phẩm chế biến là những loại thực phẩm không còn ở trạng thái ban đầu. Vậy nên, kể cả một quả táo mua ở siêu thị cũng có thể đã được qua chế biến. Nhưng, đã qua chế biến không có nghĩa là chúng không an toàn. Nếu bạn nghĩ thứ bạn ăn là siêu chế biến, bạn cần hiểu rõ sự khác giữa chế biến và siêu chế biến. Định nghĩa về thực phẩm siêu chế biến không thực sự rõ ràng nhưng đây là những thứ bạn nên tránh:
1.khoai tây chiên có phụ gia.
2.nên chọn bánh mì nguyên cám thay thì bánh mì trắng, nó có thể làm hư răng và nứu.
3.Các loại nước tăng lực.
4.Gà chiên đông lạnh.
5.Bánh quy phô mai có phụ gia.
Tại sao chúng có hại?
Sau đây là những lý do không nên tiêu thụ những loại thực phẩm này.
Nhiều đường
Những loại thực phẩm trên hầu hết đều có rất nhiều đường. Phần đường được thêm vào không có giá trị dinh dưỡng nhưng lại khiến lượng calo tăng lên rất cao.
Carb tinh chế
Dù các bữa ăn cần phải có một lượng carb nhất định. Nhưng nó nên được hấp qua các loại thực phẩm toàn phần chứ không phải loại đã qua chế biến. Không dễ để cơ thể chúng ta phân giải loại đã qua chế biến, do đó lượng đường huyết sẽ tăng đột ngột.
Ít dinh dưỡng
Thực phẩm siêu chế biến có hàm lượng dưỡng thấp hơn rất nhiều hoặc hoàn toàn không có. Trong một vài trường hợp, các nhà sản xuất có thêm vitamin và các khoáng chất khác vào các loại sản phẩm siêu chế biến nhưng chúng sẽ không thể nào bằng được so với loại chỉ qua sơ chế.
Phụ gia
Bạn hẳn đã thấy danh sách các nguyên liệu của các gói bim bim và không hiểu khoảng 90% chúng là gì. Đó là do các loại nguyên liệu là các hóa chất nhân tạo. Những loại hóa chất này đóng vai trò là chất bảo quản, tạo vị và nhiều công dụng khác. Thêm vào đó, nó sẽ có rất nhiều hóa chất và các thành phần khác thậm chí không được liệt kê trên bao bì.
Bạn có biết ăn nấm đúng cách có thể mang lại những lợi ích gì?
Món ăn từ nhiều loại nấm không chỉ ngon miệng mà còn mang lại chất dinh dưỡng phong phú. Ăn nấm thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe, nhưng ăn bao nhiêu là đủ?
Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn dứa mỗi ngày?
Dứa, một loại quả mọng chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, nhưng nếu ăn mỗi ngày có tốt không?
Top những thực phẩm ‘vàng’ giúp cơ thể khỏe mạnh khi thời tiết giao mùa
Những ngày thời tiết thay đổi, bạn nên tích trữ nhiều hơn những thực phẩm này trong nhà. Chúng có thể giúp cả nhà bạn khỏe mạnh đấy nhé!
Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn cà rốt thường xuyên
Cà rốt là một loại rau bổ dưỡng, tiện lợi, đa năng và ăn cà rốt thường xuyên rất tốt cho sức khỏe của xương, mắt, giảm mức cholesterol, giảm nguy cơ ung thư.