Bà bầu, bệnh nhân sau mổ không nên ăn nghệ trắng
Theo dược sĩ Lê Kim Phụng, củ nghệ trắng chứa nhiều hoạt chất kháng sinh mạnh nên được dùng điều trị viêm nhiễm đường hô hấp, hệ tiêu hóa, đau đầu, nhiễm trùng da. Nghệ trắng và mật ong dùng chung chữa các bệnh viêm da mạn tính và mụn trứng cá. Phụ nữ sau sinh có thể dùng một muỗng dạng bột mỗi ngày để ăn ngon miệng và bồi bổ cơ thể.
Vị cay trong nghệ trắng có thể diệt khối u, phòng ngừa một số bệnh ung thư. Các hoạt chất của nghệ còn giúp cơ thể loại bỏ chất béo dư thừa trong máu, giảm ngưng kết tiểu cầu, phòng bệnh tim mạch và huyết áp.
Theo y học cổ truyền, nghệ trắng thường dùng chữa tức ngực, trướng bụng, nôn ra máu, chảy máu cam, viêm gan mạn tính, xơ gan, vàng da ứ mật, kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh.
"Tuy nhiên, nghệ trắng làm tăng nguy cơ sảy thai, phụ nữ mang thai không nên dùng. Người sau phẫu thuật cũng không nên sử dụng vì các hoạt chất trong nghệ trắng sẽ làm chậm quá trình đông máu, gây chảy máu nhiều và dẫn đến tử vong", bà Phụng cho biết.
Cách xử lý khi nổi mề đay
Mỗi khi trời chuyển mùa, thời tiết thay đổi, tôi lại bị nổi mề đay, mẩn ngứa rất khó chịu. Xin hỏi tại sao lại như vậy và tôi cần làm gì để giảm ngứa? Độc giả Minh Trang.
Kiêng hoàn toàn đường và tinh bột có hết bệnh tiểu đường?
Kể cả khi kiêng hoàn toàn đường và tinh bột thì chúng ta vẫn không thể điều trị triệt để bệnh tiểu đường
Ăn cơm hàng ngày dễ gây tiểu đường hơn là uống nước ngọt?
Với người bình thường việc ăn cơm trắng hàng ngày không làm tăng lượng đường huyết đến mức gây tiểu đường như các lời đồn thổi thời gian qua.
Mì gói hết hạn, mới hết hạn có nên ăn?
Mì gói khi hết hạn sử dụng sẽ dễ bị nấm mốc, khi ăn có thể gây ngộ độc thực phẩm.