Bà bầu, bệnh nhân sau mổ không nên ăn nghệ trắng
Theo dược sĩ Lê Kim Phụng, củ nghệ trắng chứa nhiều hoạt chất kháng sinh mạnh nên được dùng điều trị viêm nhiễm đường hô hấp, hệ tiêu hóa, đau đầu, nhiễm trùng da. Nghệ trắng và mật ong dùng chung chữa các bệnh viêm da mạn tính và mụn trứng cá. Phụ nữ sau sinh có thể dùng một muỗng dạng bột mỗi ngày để ăn ngon miệng và bồi bổ cơ thể.
Vị cay trong nghệ trắng có thể diệt khối u, phòng ngừa một số bệnh ung thư. Các hoạt chất của nghệ còn giúp cơ thể loại bỏ chất béo dư thừa trong máu, giảm ngưng kết tiểu cầu, phòng bệnh tim mạch và huyết áp.
Theo y học cổ truyền, nghệ trắng thường dùng chữa tức ngực, trướng bụng, nôn ra máu, chảy máu cam, viêm gan mạn tính, xơ gan, vàng da ứ mật, kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh.
"Tuy nhiên, nghệ trắng làm tăng nguy cơ sảy thai, phụ nữ mang thai không nên dùng. Người sau phẫu thuật cũng không nên sử dụng vì các hoạt chất trong nghệ trắng sẽ làm chậm quá trình đông máu, gây chảy máu nhiều và dẫn đến tử vong", bà Phụng cho biết.
Khi nào thai phụ cần tiêm vaccine uốn ván?
Vợ tôi có thai được 5 tháng và chưa tiêm vaccine uốn ván. Vậy, bác sĩ cho tôi hỏi khi...
Mắc bệnh tiểu đường có được ăn đường không?
Trong điều trị bệnh tiểu đường, dinh dưỡng là phương pháp điều trị không dùng thuốc được áp dụng đầu...
Loại sán dễ mắc khi ăn các loại rau mọc dưới nước
Mẹ tôi rất thích ăn rau sống, gần đây lại có biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, da sẩn ngứa....
Chồng ngủ ngáy to quá, tôi phải làm thế nào?
Thông thường, người ngủ ngáy to không biết là mình gây ồn ào làm phiền người bên cạnh.