Giá trị dinh dưỡng từ quả bơ

Trong quả bơ có chứa nhiều chất béo thực vật. Tuy nhiên, trái cây không thể được gọi là calo cao, vì 100g. chiếm khoảng 158 kcal. Chất béo chịu trách nhiệm ngăn ngừa xơ vữa động mạch, góp phần hấp thụ dễ dàng các axit không bão hòa và các vitamin khác.

Quả bơ còn chứa nhiều chất xơ. Nó tăng cường nhu động ruột, bình thường hóa toàn bộ hệ thống tiêu hóa. Chất xơ có hiệu quả chống táo bón và phân lỏng. Tiêu thụ bơ thường xuyên dẫn đến việc làm sạch hoàn toàn cơ thể và giảm cân.

Chứa nhiều vitamin E, yếu tố là vitamin E, chịu trách nhiệm cho tình trạng bình thường của da và tóc. Việc tiêu thụ bơ làm tăng tốc độ sản xuất sợi collagen và elastin, làm săn chắc da. Kết quả là các nếp nhăn được làm phẳng, làn da mặt bị loại bỏ. Nếu bạn chuẩn bị mặt nạ tóc từ quả bơ, bạn sẽ bảo vệ tóc khỏi bức xạ cực tím và chống rụng tóc.

Bơ mang đến nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho bà bầu (Ảnh minh họa: Internet)

Bà bầu ăn bơ có tốt không?

Mang thai cơ thể các mẹ cần phải bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Nhất là nhiều mẹ nóng trong người dễ bị táo bón vì phải uống sắt, ăn các thức ăn nóng…. Nên việc các mẹ ăn bơ sẽ rất tốt, vừa bổ sung dinh dưỡng, vừa giúp cơ thể các mẹ mát trong người. Vì vậy mẹ cứ yên tâm đưa bơ vào danh sách những món ăn cho mình trong suốt thời gian thai nghén nhé.

Những lợi ích của quả bơ đối với bà bầu

Giảm ốm nghén mẹ bầu

Hàm lượng lớn vitamin C trong trái bơ giúp mẹ bầu tự tin đối diện với những cơn ốm nghén thời kỳ đầu mang thai. Mẹ bầu ăn bơ giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, chống buồn nôn. Đồng thời, ăn bơ còn giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch, làm đẹp da và móng, hạn chế được một số hiện tượng như: chảy máu chân răng, ê buốt răng…

Hỗ trợ chữa thiếu máu ở bà bầu

Thời kỳ mang thai, bà bầu cần được bổ sung thêm nhiều chất sắt. Ngoài uống các viên uống sắt, mẹ bầu có thể bổ sung loại khoáng chất này từ rau quả thực phẩm. Trái bơ là một trong những “thần dược” giàu sắt. Bà bầu ăn bơ giúp bổ sung lượng sắt cần thiết cho thai phụ, hỗ trợ điều trị và làm giảm nguy cơ mắc bệnh thiếu máu ở bà bầu.

Duy trì trọng lượng

Ngày nay với chế độ ăn uống đầy đủ nên hầu hết các mẹ bầu đều bị tăng cân quá nhiều trong thai kỳ, gây tiểu đường và huyết áp cao. Nếu mẹ tiêu thụ bơ thường xuyên sẽ giúp chị em duy trì được trọng lượng vừa phải và giúp chỉ số BMI của cơ thể khỏe mạnh bằng cách thúc đẩy cảm giác no. Từ đó, chính quả bơ sẽ giúp mẹ bầu giảm nguy cơ ăn quá nhiều, không kiểm soát.

Hạn chế nguy cơ tiểu đường thai kỳ

Ăn bơ giúp cân bằng lượng đường và cholesterol trong máu. Việc này giúp mẹ bầu kiểm soát được cân nặng, giảm thiểu nguy cơ mắc chứng tiểu đường thai kỳ.