Ăn nhiều quả lựu giúp chống bệnh viêm ruột
Một chất chuyển hóa vi sinh vật có tên gọi Urolithin A hoặc UroA, có nguồn gốc từ quả mọng và quả lựu có chứa một chất tổng hợp giúp tăng cường các mối nối tế bào biểu mô trong dạ dày, nhờ đó có thể đẩy lùi IBD.
“Việc phục hồi hàng rào ruột và giảm viêm bằng cách sử dụng một phân tử nhỏ sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn trong quá trình điều trị IBD”, hãng tin UPI dẫn lời chuyên gia Praveen Vemula, thuộc Viện Sinh học tế bào gốc và y học tái sinh ở Bangalore (Ấn Độ) và là đồng tác giả nghiên cứu, phát biểu.
Từ trước đến nay, người ta tin các Urolithin chỉ có lợi thông qua đặc tính kháng viêm của chúng. Chuyên gia Vemula và các cộng sự lần đầu tiên phát hiện ra rằng chức năng chính của chúng là “sửa chữa rối loạn chức năng hàng rào ruột”.
Các nhà nghiên cứu Ấn Độ giờ đây tin rằng, họ đã tìm ra cách điều trị IBD. Qua các cuộc thử nghiệm trong ống nghiệm và trên cơ thể sống, họ nhận thấy quả lựu và quả mọng làm tăng mức độ protein trong ruột giúp thắt chặt các mối nối tế bào biểu mô. Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Nature Communications.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...