Ăn nhiều đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương
Các nhà nghiên cứu đã xem xét tác động của muối ăn và đường trắng tinh luyện đối với sự phát triển của bệnh loãng xương.
Muối hoặc natri từ lâu được xem là một yếu tố nguy cơ gây loãng xương, nhưng một công trình mới được công bố trên tạp chí của Hiệp hội Y khoa bang Missouri (Mỹ) phát hiện, đường cũng là thủ phạm tương tự gây loãng xương.
Công trình này chỉ rõ, lạm dụng đường quá nhiều làm tăng nguy cơ mắc chứng viêm, tăng lượng axit áp tải trong thận và tăng mức độ insulin, đồng thời, làm giảm lượng canxi và tăng bài tiết canxi.
Từ đó, tiêu thụ quá nhiều đường dẫn đến việc giải phóng canxi và magiê từ xương, làm tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương.
Ngoài ra, đường còn làm gián đoạn quá trình hấp thụ và vận chuyển canxi, chuyển đổi và hấp thu vitamin D tạo xương.
Hơn nữa, đường làm tăng sản xuất axit lactic trong mô xương và làm gián đoạn hoạt động của các tế bào nguyên bào xương, là những tế bào chuyên biệt tạo xương.
Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?
Đội mũ vào mùa đông không chỉ để chống lạnh mà còn mang lại những lợi ích sức khỏe không ngờ. Tuy nhiên, đội như thế nào, chất liệu mũ ra sao cũng cần đặc biệt chú ý.
Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?
Một số chuyên gia đã phát hiện ra rằng mặc dù lượng canxi hấp thụ của người Nhật thấp hơn so với các nước Âu Mỹ nhưng tỷ lệ gãy xương lại tương đối thấp.
Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...
Nếu muốn gia tăng tuổi thọ, đây là phương pháp hữu hiệu bạn nên áp dụng.
7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!
Bệnh tiểu đường là một tình trạng kéo dài suốt đời, có nghĩa là nó không thể đảo ngược được. Tuy nhiên, bạn luôn có thể ngăn chặn điều đó. Với mẹo tránh 7 sai lầm trong chế độ ăn uống dưới đây sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường nhé!