Có 2 con nhỏ đều trong giai đoạn phát triển, mỗi tuần, bà Trang (41 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) đều đặn nấu món canh củ dền hầm xương trong bữa ăn. Với màu đỏ đặc trưng, kết hợp cà rốt, khoai tây, tô canh hầm này trở thành món khoái khẩu của cả gia đình.

“Bất kỳ thực phẩm nào cũng không nên ăn quá nhiều hay liên tục, do đó, tôi luôn lựa chọn đa dạng các loại rau, củ, quả trong bữa cơm cho gia đình”, bà Trang nói với Zing.

Bác sĩ chuyên khoa II Dương Thị Kim Loan, Trưởng khoa Dinh dưỡng lâm sàng, Bệnh viện Thống Nhất TP.HCM, đồng ý với quan điểm này.

Chuyên gia cho biết do màu đỏ đặc trưng mà củ dền thường được các bà nội trợ tin tưởng để nấu bồi bổ cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, tác dụng ngược khi ăn nhiều loại củ lại ít ai chú ý.