Ăn nhiều cá hồi có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Trong một công trình được công bố trên tạp chí Research (Mỹ), các nhà nghiên cứu phát hiện rằng, việc tiêu thụ cá hồi hai lần một tuần có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Cụ thể, các nhà khoa học tại Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng con người Grand Fork, Đại học Minnesota và Đại học North Dakota (Mỹ) đã xem xét ảnh hưởng của lượng cá hồi tiêu thụ, đối với nồng độ lipoprotein và các nồng độ sinh học khác liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Để thực hiện, các chuyên gia đã tuyển 19 người trưởng thành thừa cân, sau đó tất cả họ được chỉ định ngẫu nhiên tiêu thụ 90, 180 hoặc 270 gram cá hồi hai lần một tuần, liên tục trong bốn tuần.
Kết quả cho thấy, tiêu thụ cá hồi càng nhiều thì càng làm giảm nồng độ triglyceride, giảm lượng lipoprotein mật độ rất thấp (VLDL) và chylomicron, tổng lượng chất béo trung tính cũng đã giảm.
Đó là những chỉ số quan trọng giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Cách làm món dạ dày nướng thơm nức mũi, ăn là ghiền
Trong tiết trời se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món lòng nướng thơm phức, nóng...
Điều gì xảy ra khi bạn ăn quá nhiều gừng?
Gừng là một loại gia vị có lợi cho sức khỏe, nhưng nếu ăn quá nhiều gừng có thể gây...
Mùa hè uống nước đậu đen, vừa bổ mát lại lợi sữa cho các mẹ sau sinh
Đây là cách đơn giản mà hiệu quả tốt, từ xa xưa đã được ông bà ta áp dụng.
5 món ngon từ nấm kim châm cho nàng công sở bận rộn nhưng vẫn muốn ăn ngon
Nấm kim châm làm món gì ngon? Có nhiều cách chế biến nấm kim châm, sau đây là một số...