Ăn nhiều cá hồi có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Trong một công trình được công bố trên tạp chí Research (Mỹ), các nhà nghiên cứu phát hiện rằng, việc tiêu thụ cá hồi hai lần một tuần có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Cụ thể, các nhà khoa học tại Trung tâm nghiên cứu dinh dưỡng con người Grand Fork, Đại học Minnesota và Đại học North Dakota (Mỹ) đã xem xét ảnh hưởng của lượng cá hồi tiêu thụ, đối với nồng độ lipoprotein và các nồng độ sinh học khác liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Để thực hiện, các chuyên gia đã tuyển 19 người trưởng thành thừa cân, sau đó tất cả họ được chỉ định ngẫu nhiên tiêu thụ 90, 180 hoặc 270 gram cá hồi hai lần một tuần, liên tục trong bốn tuần.
Kết quả cho thấy, tiêu thụ cá hồi càng nhiều thì càng làm giảm nồng độ triglyceride, giảm lượng lipoprotein mật độ rất thấp (VLDL) và chylomicron, tổng lượng chất béo trung tính cũng đã giảm.
Đó là những chỉ số quan trọng giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...