Ăn món này thì da khô đến mấy cũng mềm mại
Làn da khỏe mạnh sẽ được bao phủ một lớp chất béo tự nhiên, giúp duy trì độ ẩm và luôn mềm mại.
Có nhiều tác nhân khiến da thiếu lớp chất béo hoặc mất như không khí hanh khô, tắm nước nóng thường xuyên, sử dụng sản phẩm có chất tẩy mạnh hoặc cơ thể đang bị thiếu cholesterol và dư thừa vitamin E.
Dù là nguyên nhân nào, chăm sóc da khô từ sâu bên trong bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý luôn là điều cần thiết. Trong đó, canh rong biển thịt bằm là một trong những món ăn được chế biến đơn giản và giúp bạn có làn da mịn màng, căng tràn sức sống.
Canh rong biển thịt bằm
Canh rong biển thịt bằm là "vị cứu tinh" cho làn da khô
Rong biển (tảo) là loài thực vậy sống ở biển, được chia thành nhiều loại khác nhau như: tảo xanh, tảo đỏ, tảo nâu,... Đây là thực phẩm lành mạnh và tốt cho sức khỏe.
Theo nghiên cứu, rong biển giàu chất chống oxy hóa, giúp cơ thể chống lại sự mất cần bằng và lão hóa. Đặc biệt rong biển giàu các axit béo chưa no (Omega 3)- một trong những thành phần quan trọng với làn da.
Một chế độ ăn giàu Omega 3 giúp làn da luôn mịn màng tươi sáng. Bên cạnh đó, rong biển cũng giàu chất xơ hòa tan nên giúp cơ thể loại bỏ các độc tố hiệu quả.
Canh rong biển là "vị cứu tinh" cho làn da khô, tuy nhiên nếu ăn quá nhiều rong biển sẽ gây ra tình trạng thừa i - ốt dẫn đến các bệnh bề tuyến giáp. Một số trường hợp dùng rong biển với lượng lớn gây rối loạn tiêu hóa, lạnh bụng, thậm chí dẫn đến tiêu chảy.
Do đó, nên ăn rong biển khoảng 2-3 lần/tuần, mỗi lần 1-2 muỗng canh để không vượt quá lượng 3mg i-ốt tiêu chuẩn và mang lại hiệu quả tốt nhất.
Chế biến món canh rong biển thịt bằm
Nguyên liệu
50 gram rong biển
80 gram đậu hũ non
100 gram thịt nạc heo
Gia vị: Hành lá, hành tím, đường, nước mắm, muối, bột ngọt, dầu ăn, tiêu xay
Cách chế biến món canh rong biển thịt bằm
Rửa sạch thịt nạc heo rồi băm nhuyễn. Ướp thịt nạc với 1/2 muỗng cà phê nước mắm, 1/4 muỗng cà phê đường, trộn đều, để khoảng 10 phút. Rong biển ngâm với nước rồi rửa kỹ; đậu hũ xắt miếng vuông nhỏ.
Phi thơm hành tỏi, xào thịt bằm nhanh chóng rồi thêm khoảng 700ml nước. Nấu đến khi sôi thì thêm đậu hũ và rong biển vào, nêm gia vị vừa ăn. Nước sôi lên lần nữa thì tắt bếp, nêm hành lá xắt nhỏ và tiêu xay là món ăn hoàn thành.
Thưởng thức canh rong biển ngay khi còn nóng để ngon miệng hơn. Không chỉ là món ngon cho bữa cơm gia đình, canh rong biển còn giúp chị em có làn da mịn màng, sáng khỏe.
Đặc biệt, thường xuyên ăn canh rong biển vào mùa đông sẽ giúp hạn chế tình trạng khô da rất đáng kể.
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ việc cải thiện tâm trạng cho đến giúp ích cho trái tim của bạn.
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, một số người nên hạn chế hoặc tuyệt đối không nên ăn rau ngót, nếu không muốn "rước họa vào thân”
Những lợi ích đã được khoa học chứng minh của quả việt quất
Giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, lợi ích của quả việt quất là vô tận.
5 công dụng "thần kì" của hành tây đối với sức khỏe nhưng nhiều người không biết
Hành tây, loại gia vị quen thuộc trong gian bếp của mọi nhà, không chỉ là nguyên liệu mà còn là "siêu thực phẩm" ẩn chứa vô vàn lợi ích sức khỏe tuyệt vời.